Viêm dịch hoàn siêu dễ bị vô sinh

Bị viêm tinh hoàn https://goo.gl/4XM94F sau quai bị có dễ bị vô sinh không? Đây là nghi vấn và lo lắng của không ít đấng mài râu lúc vô tình mắc cần chứng quai bị.

Tôi năm nay 35 tuổi, đã lập gia đình được hơn 1 năm nay, thế nhưng tới giờ người yêu chồng tôi vẫn chưa có con, dù không dùng phương pháp phòng đề phòng nào. Sở dĩ là năm trước, tôi mắc quai bị, sốt gần cả tuần, tôi nghe nói hậu quả của quai bị thường làm tương tác tới chức năng sinh sản. Không phát hiện có bắt buộc do đợt mắc bệnh đó mà người yêu chồng tôi đến nay vẫn chưa có con hay không? Đây chính là thắc mắc của anh Tuấn ở Biên Hòa.

Để giải đáp vấn đề bị quai bị có gây vô sinh không, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây:

Quai bị là một căn bệnh lây nhiễm cấp tính do virus Paramyxovirus gây ra và có thể hình thành bệnh viêm nhiễm ở tinh hoàn rất nghiêm trọng đặc biệt viêm tinh hoàn do quai bị có thể dẫn tới tình trạng teo tinh hoàn, yếu tinh trùng, từ đó dẫn đến vô sinh ở nam giới.

viem-tinh-hoan-quai-bi-rat-de-bi-vo-sinh

Biến chứng quai bị gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn do quai bị như thế nào?

Có rất phổ biến nạn nhân nghi vấn là tại sao bệnh quai bị https://goo.gl/5fSYKJ có thể tác hại thành viêm tinh hoàn được. Điều này có thể giải thích như sau:

– Khi virus Paramyxovirus xâm nhập vào thân thể thông qua đường nước miếng lúc nói chuyện, hắt hơi, ho,…sau đó thường phát triển nhanh chóng trong khoang miệng, hầu, hạch bạch huyết và gây ra chứng bệnh quai bị.

– Virus này tiếp tục phát triển mạnh trong huyết thanh khoảng từ 12 – 15 ngày, sau khi nhiễm và lan ra các cơ quan khác, trong đó có tinh hoàn.

– Khi xâm nhập vào tuyến tinh hoàn thường gây ra viêm mô, dập tắt dòng máu nuôi tinh hoàn, làm tăng áp lực lên tinh hoàn, dẫn đến tinh hoàn bị phù nề, nóng. Nếu kéo dài tình trạng này có thể bị viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn do quai bị có thể gây vô sinh ở nam giới

– Theo thống kê hiện nay có khoảng 20 – 35% đàn ông bị viêm tinh hoàn do bệnh quai bị sau tuổi dậy thì. Đây là tác hại diễn ra sau đợt viêm tuyến có tai do quai bị khoảng 7 – 10 ngày.

– Khi đó các virus quai bị có thể dẫn tới suy giảm số lượng tinh trùng, đây là nguy cơ hàng đầu gây ra vô sinh – hãn hữu muộn ở nam giới.

– Nếu phái mạnh bị viêm tinh hoàn do bệnh quai bị sẽ có các dấu hiệu như tinh hoàn đau, sưng to, cứng, mào tinh căng phù, vùng da bìu bị phù nề hà rõ rệt, căng, bóng, sốt cao…

viem-tinh-hoan-quai-bi-rat-de-bi-vo-sinh

Viêm tinh hoàn sau quai bị có nguy cơ dẫn tới vô sinh

– Tình trạng viêm và sốt kéo dài khoảng 3 – 7 ngày, sau đó một số nam giới mắc bệnh quai bị sẽ bị viêm tinh hoàn và một các bị teo 1 bên tinh hoàn hoặc cả 2 bên.

– Thông thường, viêm tinh hoàn do virus quai bị thường gặp ở đàn ông ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Tỷ lệ bị viêm tinh hoàn còn tùy thuộc vào tình trạng sức đề kháng của cơ thể.

– Viêm tinh hoàn không chỉ làm tác động đến chất lượng cuộc sống, mang tới tâm lý hoang mang, tự ti, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản, có thể gây vô sinh – hi hữu muộn.

– Không phải nếu nào bị viêm tinh hoàn cũng thường bị vô sinh – thi thoảng muộn. Nếu như chỉ bị viêm tinh hoàn một bên thì vẫn còn khả năng có con, mặt khác nếu bị viêm cả 2 bên thì vô sinh là kết quả không tránh khỏi.

Bởi vì viêm tinh hoàn do quai bị có thể có lại phổ biến tác hại, liên quan trực tiếp tới khả năng sinh sản của nạn nhân bệnh. Vì thế, tốt nhất nam giới nên phòng tránh bệnh quai bị, https://goo.gl/1arPnC bằng cách tiêm vacxin, để ngăn phòng ngừa nguy cơ gây biến viện dẫn đến viêm tinh hoàn.

Recommended For You.

bac-si-nieng-rang-gioi-o-TPHCM
Nha khoa KIM đang là địa chỉ trồng răng sứ tại Bình Thạnh được đông đảo người dân quanh và ngoài