Tư vấn về các loại mắc cài niềng răng đang được ứng dụng hiện nay

Muốn có một hàm răng chuẩn nhất thì người chỉnh nha có nhiều lựa chọn về các loại dụng cụ để niềng răng. tuy nhiên cũng có ko ít trường hợp chỉ áp dụng được 1 loại mắc cài. Và sau đây là một trong những trả lời đầy đủ nhất về các loại mắc cài niềng răng giúp cho các bạn có thể chọn lựa cho mình phương pháp thích hợp nhất để được hiệu quả cao nhất.

Cách phân chia các loại mắc cài niềng răng

– Mắc cài được phân theo các loại chất liệu

Có thể phân chia thành ba loại chính như sau:

+ Mắc cài kim loại

+ Mắc cài sứ

+ Mắc cài pha lê

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 1

Trong các loại niềng răng trên, chất liệu mắc cài phổ biến nhất và được dùng đầu tiên là loại mắc cài kim loại. Là dòng mắc cài có độ bền cao, chịu lực kéo tốt, không hề dễ bị bung trong khi niềng chỉnh và tăng lực kéo.

Về loại mắc cài sứ, đặc biệt đối với loại mắc cài pha lê, độ bền kém hơn nhưng khi sử dụng lại rất thẩm mỹ, không hề dễ bị phát hiện bởi vì người đối diện.

>>> Niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu <<<

– Mắc cài được phân chia theo cấu tạo và tính năng

Nếu xét về mặt cấu tạo và tính năng thì có thể chia thành 2 loại mắc cài chủ đạo bao gồm:

+ Mắc cài thường

+ Mắc cài tự buộc

Hai loại mắc này về cơ bản cũng bao gồm những thành phần chính như nhau. Sự khác nhau chỉ chứng minh ở phần rãnh mắc cài.

~ Mắc cài thường: dùng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa những mắc cài để tạo nên lực kéo răng. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường dịch chuyển qua lại. Thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung di chuyển qua lại tạo ra lực ma sát của mắc cài với răng.

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 2

Tuy nhiên, thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi ko cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, liên quan đến tiến trình rục rịch của răng.

+ Mắc cài tự buộc: Trong lúc đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không gây đau đớn răng, không ảnh hưởng đến lộ trình dịch chuyển của răng. vì vậy, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với niềng răng mắc cài thường.

– Mắc cài chia theo hình thức chữa

Những mắc cài thông thường khi chỉnh nha sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. nhưng trong 1 số tình huống, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. lúc đó, giải pháp được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

Mắc cài sử dụng cho niềng răng mặt lưỡi có thể là bất kỳ loại mắc cài nào. nhưng để bảo đảm, tốt nhất nên sử dụng mắc cài tự buộc để ko xảy ra những tình huống bất thường và sai khác trong khi niềng chỉnh.

Giải pháp phát huy tác dụng của các loại mắc cài niềng răng

Để các loại mắc cài niềng răng phát huy hết khả năng và cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cần phảibác sĩ giỏi chữa. Đó là mấu chốt của kỹ thuật niềng răng dù sử dụng bất cứ loại mắc cài nào. Đặc biệt, nếu áp dụng thiết bị tiên tiến thì có thể đưa ca chỉnh răng đạt tới giá trị cao nhất.

Thông tin về các loại mắc cài niềng răng đang được áp dụng hiện nay 3

>>> Các bước niềng răng đúng đắn tiêu chuẩn bây giờ đang được vận dụng tại KIM Dentistry <<<

Máy móc này cho khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua thời gian dài. Lực kéo bền bỉ cộng với việc giảm tối đa tình huống cấp cứu răng nên răng nhanh đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong thời gian ngắn. Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong cũng như sau trị liệu. Hiệu quả đạt được là vĩnh viễn, ko bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoàm, đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Đó là thực tế đã được kiểm chứng tại KIM Dentistry qua nhiều ca điều trị thực tế làm người mắc bệnh rất hài lòng. Chỉ khi được bác sĩ giỏi của trung tâm chữa trị, các ca niềng răng mới đạt được hiệu quả cao nhấtnhư ý muốn nhất.

Nếu bạn cũng muốn niềng răng bởi do bác sỹ giỏi và kỹ thuật cao để dùng các loại mắc cài niềng răng tốt nhất, có thể liên hệ về nha khoa KIM qua số 1900.6899 để được trị liệu chỉnh răng bảo đảm nhất.

Recommended For You.

Sau tuổi 30, mặt của bạn bắt đầu Tình trạng lão hóa. hiện tượng mặt bị lão hóa sẽ gây hiện tượng khuôn mặt vùng mí mắt bị chùng xuống tác động xấu xí đến tính cảm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *