Tinh hoàn đau âm ỉ là vừa bị khiến cho sao

Tinh hoàn đau âm ỉ là mới bị làm sao? Đó là câu hỏi mà bạn Q.Trung (28t, Tp.HCM) đã gửi về cho các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á http://phongkhamnamkhoatphcm.com/. Bài viết dưới đây thường nói chi tiết hơn vấn đề giúp bạn Trung và tất cả quý ông hiểu và chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

– Tinh hoàn hay còn gọi là dịch tinh hoàn là một cơ quan sinh sản quan trọng ở các bạn với chức năng chính là sản xuất ra tinh trùng và tiết ra nội tiết tố nam Testoteron.

– Vì một lý do nào đó làm cho tinh hoàn mới bị tổn thương có khả năng gây ra tình trạng đau buốt cả tinh hoàn hay một trong hai bên của cơ quan này.

– Khi tinh hoàn bị tổn thương có thể gây ra trực tiếp với sức khỏe, chức năng tình dục và khả năng sinh sản của các đấng mày râu.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu như thấy các dấu hiệu lâm sàng về bệnh lý tinh hoàn như này, bệnh nhân nên tới các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ trị bệnh nhanh chóng vì vô cùng có thể đó là biểu hiện cảnh báo các bệnh nam khoa hiểm nguy như sau:

Tinh hoàn đau âm ỉ là bệnh lý viêm tinh hoàn

– Các người vừa bị dài, hẹp hay viêm bao quy đầu, mắc căn bệnh quai bị, viêm nhiễm đường sinh dục,… có nguy cơ mắc bệnh viêm tinh hoàn cao nhất.

[img]http://i.imgur.com/94pzV2G.jpg[/img]

Viêm tinh hoàn làm quý ông có cảm giác đau âm ỉ tinh hoàn

– Viêm tinh hoàn gồm hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn có triệu chứng lâm sàng tương ứng như sau:

+ Trường hợp viêm tinh hoàn cấp tính: Người bệnh lý có cảm giác tinh hoàn đau âm ỉ; phần bìu, tinh hoàn và mào tinh hoàn sưng tấy đỏ. Cơn đau xuất hiện các hơn tại phần bụng dưới và các khớp háng nếu đi bộ hay đứng quá lâu. Sau đó, mào tinh dày lên, phù nề nặng hơn.

+ Viêm tinh hoàn mãn tính: Lấy tay sờ vào thấy đau, tinh hoàn cứng; da ở bìu sưng, đỏ ửng, phù nề; vùng háng đau nhức kèm theo các biểu hiện sốt, đau lúc đi tiểu, tiểu ra máu.

– Tình trạng này nếu không được thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời thường gây ra nhiều biến chứng khôn lường, nhất là teo tinh hoàn, áp xe bìu làm kích thước tinh hoàn bị thu nhỏ lại. Trường hợp đau tức cả hai bên có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Tinh hoàn đau âm ỉ là căn bệnh viêm mào tinh hoàn

– Đây là tình trạng viêm nhiễm phần ống cuộn, tức là mặt sau của tinh hoàn, thường xảy ra ở bệnh nhân trong độ tuổi sinh sản. Viêm mào tinh hoàn là hệ quả các bệnh lý nhiễm trùng thông qua đường tình dục, nhất là lậu và Chlamydia.

– Dấu hiệu đặc trưng nhất thời gian cơ quan này vừa bắt đầu bị viêm nhiễm đó là cảm giác đau âm ỉ tinh hoàn, cơn đau có thể lan mau chóng xuống vùng háng, bụng dưới và cơ quan sinh dục của người bệnh.

– Khi viêm nhiễm ở giai đoạn cấp tính, thăm khám lâm sàng thấy tinh hoàn đau âm ỉ, cứng, da bìu đỏ, sưng phù, mào tinh hoàn sưng to, cơ thể sốt cao, buồn nôn, tiểu ra máu,… Cảm giác đau thường mạnh hơn nếu như có giao hợp hay sau mỗi lần đi tiểu, xuất tinh.

– Viêm mào tinh hoàn mãn tính làm mào tinh hoàn sưng to hơn kèm theo triệu chứng xơ cứng, tinh hoàn đau âm ỉ, đau bụng dưới, số lượng bạch cầu tăng.

– Nếu các mô tinh hoàn chứa mủ có thể gây nên hiện tượng áp xe bìu, viêm mào tinh hoàn mãn tính, teo tinh hoàn. Với các tình trạng bệnh lý nặng có thể tạo ra đến chất lượng tinh trùng, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Tinh hoàn đau âm ỉ là bệnh xoắn tinh hoàn

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, xoắn tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn tự xoay quanh trục khiến thừng tinh mới bị tắc nghẽn khiến cho lượng máu với tinh hoàn mới bị giảm và tắc và gây ra cảm giác sưng, đau âm ỉ.

[img]http://i.imgur.com/POZrCGY.jpg[/img]

Tinh hoàn đau âm ỉ, bìu tinh sưng tấy là những biểu hiện cảnh báo bệnh xoắn tinh hoàn

– Xoắn tinh hoàn có thể xuất hiện ở một bên bìu, người bệnh đau bụng dưới, buồn nôn, dương vật sưng tấy. Đặc biệt, khi chạm vào tinh hoàn có thể thấy cảm giác đau rõ ràng hơn.

– Mỗi lần giao hợp và đi tiểu, cơn đau lan rất nhanh hơn, kèm theo hiện tượng tiểu rắt, tinh dịch có lẫn máu.

– Nếu xoắn tinh hoàn xảy ra ở trẻ nhỏ, 1 bên tinh hoàn to hơn, sờ vào thấy rắn đều, da bìu có màu nhợt nhạt, nếp nhăn phần da bìu mất đi, trẻ hay quấy khóc.

– Hậu quả khôn lường nhất của bệnh lý lý nam khoa này nếu như không được thăm khám và hỗ trợ trị bệnh sớm là gây nhiễm khuẩn, biến dạng tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn, vô sinh thứ phát do mất tinh hoàn,…

– Lúc này, tiểu phẩu tháo xoắn tinh hoàn http://baoquydau.edu.vn/hep-bao-quy-dau-co-bi-vo-sinh-khong/ là điều buộc phải thiết để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe các bạn nam được tốt nhất.

Tinh hoàn đau âm ỉ là bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn

– Giãn tĩnh mạch tinh hoàn còn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch vừa bắt đầu bị giãn ra hay xoắn lại dẫn tới tình trạng sưng buốt, đau tinh hoàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân vừa bắt đầu bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái thường chiếm tỷ lệ nhiều hơn, lên cho khoảng 90%.

– Lúc này, lượng máu không đi từ tĩnh mạch tinh hoàn xuống ổ bụng như cơ chế vốn có mà lại chảy ngược vào các tĩnh mạch và gây nên hiện tượng viêm, sưng, đau âm ỉ tinh hoàn, vùng bìu, bụng dưới.

– Thăm khám lâm sàng thấy thể tích tinh hoàn nhỏ, các mô tinh hoàn thay đổi, nồng độ Testoteron giảm, sờ vào gốc vùng kín thấy một số búi giống như sợi mì.

– Ảnh hưởng của giãn tĩnh mạch thừng tinh là teo tinh hoàn, quá trình thụ thai khó khăn hơn, từ đó nâng cao nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Trước một số tác hại khôn lường của hiện tượng đau tinh hoàn âm ỉ, hỗ trợ trị bệnh bệnh lý là điều cần thiết để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nam giới. Phòng Khám Đa Khoa Âu Á hiện là đơn vị y tế chuyên hỗ trợ trị bệnh nam khoa liên quan đến tinh hoàn bởi đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa ưu tú.

Recommended For You.

9
ở Sài Gòn, niềng răng thẩm mỹ là giải pháp đang được thanh niên giờ đây cực kỳ yêu thích