Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu để có hàm răng đều & đẹp?

Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi, công nghệ, tay nghề bác sĩ… Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Niềng răng là phương pháp tối ưu giúp khắc phục các trường hợp răng hư hỏng, răng khấp khểnh trở về vị trí đúng trên cung hàm. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, niềng răng là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi phải mất khoảng thời gian dài thì các răng mới dịch chuyển về đúng vị trí theo dự liệu ban đầu.

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành, răng đều đẹp?
Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành, răng đều đẹp?

Vậy niềng răng mất bao lâu thì kết thúc và răng đều đẹp?

Thông thường 1 ca niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng 18 – 30 tháng. Khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, độ tuổi niềng răng là bao nhiêu và hình thức chỉnh nha là gì.

Nếu bạn có tuổi đời chưa vượt quá 25 tuổi thì khả năng thời gian niềng răng của bạn sẽ không kéo dài cho lắm, chừng dưới 24 tháng (2 năm). Còn nếu bạn Trang đã hơn 30 tuổi hoặc 40 tuổi thì phải mất khoảng thời gian nhiều hơn để có kết quả chỉnh nha tốt.

Niềng răng cho trẻ em cần ít thời gian hơn do xương hàm còn non yếu, dễ nắn chỉnh
Niềng răng cho trẻ em cần ít thời gian hơn do xương hàm còn non yếu, dễ nắn chỉnh

Xem thêm: Niềng răng invisalign tại hà nội

Việc niềng răng mất bao lâu thường không thể đưa ra một con số cụ thể vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau. Để xác định được thời gian niềng răng bao lâu thì hoàn tất, hàm răng đạt được độ đều đặn thẩm mỹ nhất định, bạn nên gặp các bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và trao đổi các hình thức niềng chỉnh sẽ có dự kiến số tháng niềng răng là bao nhiêu.

Vẫn có những trường hợp niềng răng nhanh sử dụng phương pháp đặc biệt giúp bệnh nhân không phải chờ đợi lâu, nhưng thời gian tối thiểu cũng không thể nhanh hơn 6 tháng. Sau khi được bác sỹ thăm khám cụ thể, lên phác đồ điều trị, bạn sẽ được biết diễn biến dịch chuyển của răng qua mỗi giai đoạn.

Độ tuổi càng lớn, thời gian niềng răng càng phải đầu tư lâu hơn mới có được hiệu quả như ý
Độ tuổi càng lớn, thời gian niềng răng càng phải đầu tư lâu hơn mới có được hiệu quả như ý

Xem thêm: Các giai đoạn niềng răng

Nếu bạn muốn được niềng răng nhanh cũng phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như tình trạng răng miệng không quá phức tạp mới kỳ vọng vào khả năng có thể niềng răng nhanh chóng.

Recommended For You.

nieng-rang-thua-het-bao-nhieu-tien-2
Có thể bạn không biết kỹ thuật phục hình răng implant yêu cầu rất nhiều về đòi hỏi khá cao

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *