Tại sao ăn trái cây lại tốt cho sức khỏe ?

tai-sao-an-trai-cay-lai-tot-cho-suc-khoe

Đường trong trái cây có khả năng gây tăng đường trong máu ít hơn nhiều so với hàm lượng đường bổ sung từ đồ ăn và thức uống. Trái cây chứa nhiều chất xơ tan và không tan gắn với đường khi nó ở trong ruột, trì hoãn khả năng hấp thu và hạn chế việc tăng nồng độ đường huyết.

Trái cây làm bạn cảm giác no nhanh hơn, giúp bạn kiểm soát cân nặng và khiến cho chúng ta ăn ít đi. Một quả táo chứa tới 23gram đường và khiến bạn chóng no hơn so với lượng đường trong chai cocacola 472 ml có chứa đến 52gram đường. Lượng đường có trong trái cây được kết hợp với những khoán chất giúp chống oxi hóa và giúp ngăn chặn phản ứng viêm vốn làm tổn thương các tế bào.

Trái cây giúp hạ huyết áp, giảm nồng độ đường huyết trong máu và giảm stress oxi hóa ở những người mắc bệnh tiểu đường. Đường bổ sung vào thực phẩm sẽ gắn liền với tăng nguy cơ bị cao huyết áp.

Nếu bạn bị tiểu đường và đang dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ về việc ăn trái cây cũng như theo dõi tác động của nó lên đường huyết. Chúng tôi không thể biết chính xác được lượng trái cây những người bị tiểu đường nên ăn, nhưng chúng tôi biết nếu bỏ đi trái cây khỏi chế độ ăn của người tiểu đường sẽ không làm hạ được đường huyết hoặc mức insulin.

Bạn nên tránh uống nước có đường, ngoại trừ trong khi tập luyện với cường độ cao. Lượng đường trong đồ uống gây ra tổn hại đến sức khỏe hơn là đường trong thức ăn, bởi đường huyết của bạn sẽ cao hơn sau khi uống so với khi ăn. Một thìa cà phê đường hoặc một chai nước ngọt gây tổn hại về sức khỏe nhiều hơn là cùng một lượng đường trong một chiếc bánh quy hoặc miếng bánh ngọt.

 

Tham khảo thông tin bệnh viện FV tại địa chỉ http://benhvienfv.com

Recommended For You.

Các tiêu chí lựa chọn nha khoa Đinh Tiên Hoàng uy tín
Để kiếm tìm được một trung tâm nha khoa Đinh Tiên Hoàng hiệu nghiệm và danh tiếng tốt là rất khó. Bởi

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *