Sưng dịch hoàn phía bên trái là căn bệnh gì

Sưng tinh hoàn bên trái không chỉ là hiện tượng đơn thuần, do đó nam giới không nên xem thường và dập tắt thông qua vì vô cùng có thể đây là một trong các biểu hiện cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa http://baoquydau.edu.vn/phong-kham-da-khoa-au-a-mot-dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin-nhat-tai-tphcm/ nguy hiểm đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới. 

– Tinh hoàn là một trong các bộ phận sinh dục quan yếu của nam giới, gồm hai tinh hoàn là trái và phải, hình bầu dục và được bao bọc bởi phần bìu.

– Cơ quan này được xem là nhà máy sản xuất tinh trùng và tiết ra nội tiết tố nam Testoteron. Ở người có sức khỏe ổn định, khoảng 120 triệu tinh trùng được chế tạo ra mỗi ngày. Trong đó, phần lớn tinh trùng được dự trự trong ống dẫn tinh, còn lại phần nhỏ dự trữ ở mào tinh hoàn.

– Sưng tinh hoàn có thể xuất phát từ 1 và cả hai bên tinh hoàn. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu vì một lý do nào đó khiến cho tinh hoàn trái bị sưng đau thường thúc đẩy trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe của nam giới vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn,…

Sưng tinh hoàn bên trái là bệnh lý viêm mào tinh hoàn

– Viêm mào tinh hoàn là biến chứng của các bệnh lý lây lây lan thông qua đường tình dục, nhất là lậu, Chlamaydia hoặc do viêm nhiễm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,…

[img]http://i.imgur.com/2Sa5WXi.jpg[/img]

Viêm mào tinh hoàn làm cho người bệnh bị sưng tinh hoàn bên trái kèm theo các cơn đau vùng bụng dưới, háng

– Bệnh lý phổ biến nhất ở đấng mài râu trong độ tuổi sinh sản với hai cấp độ chính là viêm mào tinh hoàn cấp tính và mãn tính.

– Dấu hiệu đặc biệt nhất của bệnh lý tinh hoàn này là cảm giác đau tức, sưng tinh hoàn bên trái hay cả hai, cơn đau lan nhanh xuống vùng háng, bụng dưới và cả phòng ban sinh dục nhanh chóng chóng.

– Khi căn bệnh ở quá trình cấp tính, nạn nhân luôn mới bị sốt cao, ớn lạnh, sờ vào tinh hoàn thấy cứng, sưng đỏ, phù nền, da bìu căng đỏ, mào tinh hoàn sưng to, tiểu ra máu. Cảm giác đớn đau mạnh hơn lúc có quan hệ tình dục hay xuất tinh.

– Viêm mào tinh hoàn mãn tính làm tinh hoàn sưng lớn hơn kèm theo các diễn đạt xơ cứng, đau nhẹ. Thăm khám lâm sàng có khả năng thấy các mô có cất mủ.

– Thông thường, sau 1 – 2 năm các biểu hiện của bệnh mới rõ rệt, các biện pháp tương trợ chữa bệnh bệnh lý chỉ cải thiện được tình trạng căn bệnh chứ rất khó khỏi hẳn.

– Áp xe bìu, teo tinh hoàn, nâng cao nguy cơ vô sinh – hi hữu muộn là các biến chứng muốn lưu tâm lúc mắc bệnh lý nam khoa này khi không được tương trợ điều trị kịp thời.

Sưng tinh hoàn bên trái là bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh là lộ tượng các tĩnh mạch ở trên của tinh hoàn vừa bắt đầu bị xoắn giãn làm cho tinh hoàn mới bị lệch và da ở bìu chảy xệ.

– Thống kê lâm sàng tới thấy, có tới 80% ví như bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở tinh hoàn trái vì đây là nơi dòng máu có thể chảy ngược vào trong các tĩnh mạch, từ đó gây nên tình trạng ứ đọng mạch máu ở tinh hoàn.

– Khi giãn tĩnh mạch thừng tinh ở 1 bên tinh hoàn có thể làm suy tránh khả năng của tinh hoàn.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa http://phongkhamnamkhoatphcm.com/phau-thuat-cat-bao-quy-dau-co-dau-khong-1278.html, rất nhiều các giả dụ mới bị bệnh lý có thể không có những triệu chứng rõ ràng ngay giai đoạn đầu và chỉ phát hiện khi bệnh lý nhân đi khám vô sinh – hi hữu muộn.

– Tuy nhiên, giả dụ thấy các biểu hiện đặc biệt như sau, cực kỳ có thể đàn ông mới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh:

+ Da bìu căng, có cảm giác nóng, xuất hiện các tia sợi màu đỏ

+ Sưng tinh hoàn bên trái, sờ vào tinh hoàn có cảm giác đau nhức, khó chịu

+ Tinh hoàn cứng và nổi lên đa dạng cục, hạch bẹn nổi khiến cho nạn nhân khó khăn khi vận động.

+ Tiểu buốt, tiểu rát, tiểu đau.

– Bệnh lý nam khoa này là nguyên nhân chính khiến tinh hoàn mới bị teo, từ đó quá trình thụ thai diễn ra khó khăn hơn, có thể gây vô sinh nam giới.

Sưng tinh hoàn bên trái là căn bệnh xoắn tinh hoàn

– Tinh hoàn vừa bị xem là xoắn khi cơ quan này tự xoay lòng vòng trục khiến cho với phần thừng tinh bị xoắn lại, không đủ lượng máu để nuôi dưỡng tinh hoàn, tắc nghẽn tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn.

[img]http://i.imgur.com/eBUg0Lo.jpg[/img]

Xoắn tinh hoàn tăng nguy cơ hoại tử tinh hoàn

– Dấu hiệu bệnh xoắn tinh hoàn là bìu tinh hoàn xoắn và sưng đỏ lên, nhất là tinh hoàn trái. Người bệnh lý có cảm giác đau, khó chịu lúc chạm vào.

– Khi tinh hoàn bị xoắn có thể được kéo lên làm với 1 bên cao 1 bên thấp. Nam giới kèm theo triệu chứng buồn nôn, đau bụng hoặc sốt.

– Nếu đấng mài râu mới bị xoắn cả hai bên tinh hoàn, rất có thể có khả năng mất đi chức năng của cơ quan này. Trường hợp để cơn đau nhức quá 12 giờ, nguy cơ tinh hoàn vừa bắt đầu bị hoại tử là siêu cao. Lúc này, bệnh nhân cần đối diện mang chức năng hỗ trợ điều trị nội tiết suốt đời để duy trì được nội tiết tố nam và chức năng tình dục.

Sưng tinh hoàn bên trái là bệnh lý ung thư tinh hoàn

– Ung thư tinh hoàn là căn bệnh lý chiếm khoảng 1% phần trăm mắc bệnh ung thư ở nam giới, nhất là nhóm người trong độ tuổi sinh sản.

– Dấu hiệu lâm sàng của bệnh lý là xuất hiện các khối u ở tinh hoàn, người bệnh có cảm giác sưng tinh hoàn bên trái hay cả hai bên.

– Phần bìu và tinh hoàn bị đau nhức, khó chịu do các chi tiết thương tổn bên ngoài như nhiễm trùng, chấn thương, xoắn tinh hoàn. Khi lấy tay sờ thấy vùng bìu nặng hơn, đau âm ỉ vùng bụng dưới và bẹn.

– Nhiều trường hợp thấy lưng dưới đau tức, khó thở, tức ngực, ho khạc có lẫn đờm hay máu, tuyến vú lớn ra và sưng đau; tại bìu có triệu chứng tụ dịch hay tràn dịch.

– Ung thư tinh hoàn không chỉ khiến nạn nhân đối diện với nguy cơ suy hạn chế sức khỏe mà còn có thể gây vô sinh – hiếm muộn trường hợp không được phát lộ kịp thời.

Recommended For You.

Sau tuổi 30, mặt của bạn bắt đầu Tình trạng lão hóa. hiện tượng mặt bị lão hóa sẽ gây hiện tượng khuôn mặt vùng mí mắt bị chùng xuống tác động xấu xí đến tính cảm