Sưng dịch hoàn bên nên sở hữu sao không

Thưa bác sĩ, mấy ngày sắp đây tôi thấy sưng tinh hoàn bên cần kèm theo cảm giác đau nhức, lan nhanh xuống da bìu và háng, cơn đau xuất hiện mạnh hơn mỗi lúc xuất tinh hoặc giao hợp. Vậy lộ tượng này có hiểm nguy không thưa bác sĩ? (Đức Lãm, Tp.HCM). 

Cảm ơn bạn Đức Lãm đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á http://baoquydau.edu.vn/hep-bao-quy-dau-co-bi-vo-sinh-khong/. Với nếu này, chúng tôi xin giải đáp như sau để bạn Lãm cũng như các đấng mày râu khác có biểu hiện bệnh tương tự nhân thể theo dõi.

Nguyên nhân sưng tinh hoàn bên phải

– Bạn Lãm thân mến, tinh hoàn là một cơ quan có chức năng chính là sản xuất tinh trùng và tiết ra nội tiết tố nam Testoteron để thân thể phát triển bình thường, quyết định các đặc tính phái mạnh và điều khiển hoạt động sinh dục.

– Tinh hoàn gồm 2 trái, nằm ở trong bìu, được bao phủ bởi 2 lớp vỏ xơ dày, màu trắng, không đàn hồi, có kích thước trung bình dài 4,5cm; rộng 2,5cm.

– Ở nạn nhân có sức khỏe ổn định, mỗi ngày tinh hoàn sản sinh ra khoảng 120 triệu tinh trùng. Phần lớn chúng được dự trữ trong ống dẫn tinh, còn lại 1 phần nhỏ dự trữ trong mào tinh hoàn.

[img]http://i.imgur.com/8zLKex2.jpg[/img]

Sưng tinh hoàn bên cần là biểu hiện bệnh ung thư tinh hoàn

– Trên thực tế, khi đấng mài râu bước vào độ tuổi mãn dục, chức năng cung ứng tinh trùng của tinh hoàn có thể bị suy hạn chế đi rộng rãi hơn. Tuy nhiên, không ít giả dụ phái mạnh ở độ tuổi sinh sản cũng gặp trục trệu ở cơ quan này do chấn thương từ bên ngoài hoặc hậu quả của các bệnh lý nam khoa có liên quan.

– Nguyên nhân thuộc về bệnh lý làm sưng tinh hoàn bên cần gồm: Ung thư tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn,…

– Khi có nguy cơ mắc các bệnh lý tinh hoàn, con trai thường có dấu hiệu đặc biệt là tinh hoàn bị sưng rái cá đỏ, đau đớn, phù nề; phần da bìu trùng nhão; cơn đau có thể lan nhanh xuống phần háng, bộ phận sinh dục hoặc bụng dưới.

– Thăm khám lâm sàng thấy mào tinh sưng to, thân thể sốt cao, buồn nôn, tiểu ra máu. Cảm giác đớn đau rõ ràng hơn mỗi khi nạn nhân đi tiểu hoặc quan hệ tình dục.

Những tương tác sưng tinh hoàn bên phải

Với trường hợp bệnh sưng tinh hoàn bên cần của bạn Lãm trường hợp không được thăm khám và hỗ trợ chữa trị sớm có khả năng gây ra những hệ lụy khôn lường như sau:

Ảnh hưởng sinh hoạt nam giới

– Khi tinh hoàn bị sưng tấy, phù nề, căng buốt kèm theo cảm giác đau buốt, khó chịu khiến cho việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày gặp khó khăn.

– Nếu không được thăm khám lâm sàng kịp thời nhất có thể có thể tác động đến tâm sinh lý người mắc.

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục

– Cảm giác đau đớn, sưng đau nghiêm trọng, lan nhanh xuống các cơ quan lân cận không chỉ gây khó khăn khi sinh hoạt mà còn là khía cạnh nguy cơ giảm đi hứng thú, khoái cảm chất lượng tình dục.

[img]http://i.imgur.com/akRdigF.jpg[/img]

Tinh hoàn bên nên bị sưng sẽ thúc đẩy đến chất lượng đời sống tình dục đôi lứa

– Trong ví như không nhận được sự chia sẻ, cảm thông từ phía bạn tình, cực kỳ có thể khiến cả hai chán nản, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài và dẫn đến khả năng đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Ảnh hưởng tới khả năng sản xuất nam giới

– Các bệnh lý như đã nói trên có liên quan trực tiếp đến hệ thống cơ quan sinh sản của các đấng mày râu nên cũng ảnh hưởng tới sức khỏe sản xuất mỗi người.

– Điều này được giải thích do tinh hoàn là cơ quan phân phối tinh trùng, giúp nam giới thực hành khả năng sản xuất và khả năng duy trì giống nòi. Nếu vì 1 lý do nào đó tinh hoàn bị bên phải hoặc cả hai bên bị sưng đau, tấy đỏ mà không được tương trợ trị bệnh kịp thời có khả năng làm cho tinh hoàn bị viêm nhiễm, teo nhỏ hoặc hoại tử.

– Lúc này, các lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm, nhiều trường hợp không thể cung ứng ra tinh trùng nên nguy cơ vô sinh – hi hữu muộn là vô cùng cao.

– Với các giả dụ xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn không được phát hiện nhanh chóng có thể bắt nạt dọa tới tính mạng nạn nhân bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á http://phongkhamnamkhoatphcm.com/cach-tri-ngua-vung-kin-1286.html, sưng tinh hoàn bên nên không cần là một hiện tượng bình có khả năng để có thể lơ là, bỏ qua trường hợp cơn đau dữ dội, kéo dài, do đó, hỗ trợ chữa bệnh bệnh là điều muốn có thiết.

– Phòng khám chúng tôi hiện đang áp dụng đa dạng phương pháp hỗ trợ chữa bệnh sưng tinh hoàn bên buộc phải tiên tiến, tiên tiến nhằm tương trợ trị bệnh bệnh nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

Recommended For You.

bac-si-nieng-rang-gioi-o-TPHCM
KIM Dental là nha khoa Đồng Nai uy tín được nhiều người dân nơi đây tin tưởng và lựa chọn.