Sùi mào gà sở hữu cần là bệnh da liễu hay không

Bệnh cắt bao quy đầu sau bao lâu thì cắt chỉ là căn bệnh xã hội phổ biến, gây nhiền phiền muộn cho người bệnh. Bệnh lây truyền nhanh và tỷ lệ người bệnh mắc phải ngày càng tăng. Vậy sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

“Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?” là câu hỏi nhiều người đặt ra khi được biết mình mắc phải bệnh với triệu chứng là các u nhú xuất hiện và phát triển trên da.

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu?

-Theo các bác sĩ chuyên khoa, về mặt lâm sàng, sùi mào gà là một dạng bệnh da liễu về có xuất hiện các triệu chứng trên da.

– Tuy nhiên, xét về bản chất căn bệnh, sùi mào gà không phải là bệnh da liễu.

– Bởi vì, bệnh da liễu là những bệnh về da, nang lông, móng,… trên cơ thể người.

– Thường là các nốt sưng, mọng nước, ngứa, mưng mủ,… lây lan khắp nơi, ảnh hưởng đến các biểu bì da.

sui-mao-ga-co-phai-la-benh-da-lieu-khong

Ngứa, rát, mọc mụn nước,… triệu chứng của bệnh da liễu

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà được xem là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chỉ yếu qua đường tình dục, do virus HPV có tên khoa học là Human Papilloma Virus gây ra.

– Ngoài đường tình dục, mẹ truyền sang con, đường máu hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân cũng khiến virus HPV gây bệnh sùi mào gà lây lan nhanh chóng.

– Sau 2 – 9 tháng xâm nhập vào cơ thể đi cầu bị đau hậu môn, sùi mào gà bắt đầu biểu hiện:

+ Các gai nhú nhô cao, có cuống hoặc không cuống, màu hồng nhạt hoặc đỏ, đường kính từ 1- 2mm, bề mặt khô, không đau, không ngứa.

+ Sau vài ngày xuất hiện, các mụn sùi tăng sinh về kích thích và số lượng rất nhanh chóng, liên kết thành hình hoa mào gà hoặc súp lơ.

+ Dễ trầy xước, chảy máu, mủ kèm mùi hôi khó chịu.

+ Cơ thể trở nên mệt mỏi, chán ăn.

sui-mao-ga-co-phai-la-benh-da-lieu-khong

Khí hư ra nhiều – triệu chứng sùi mào gà ở âm đạo

– Sùi mào gà thường xuất hiện ở những vị trí ẩm ướt như âm đạo, dương vật, hậu môn, mắt, miệng.

– Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh gặp nhiều đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản, đặc biệt là nữ giới.

– Sùi mào gà có thể dẫn đến vô sinh, ung thư và lây nhiễm cho người thân và thai nhi.

Bệnh sùi mào gà cần sớm hỗ trợ điều trị sẽ có khả năng khỏi bệnh. Tuy nhiên, những trường hợp bệnh tình kéo dài, có thể phải chung sống suốt đời với bệnh.

Vì cũng là một trong các bệnh xã hội dễ lây lan, khó hỗ trợ điều trị như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,… Mọi người nên chú ý tránh lây lan trên diện rộng.

 Hiện nay, Đa Khoa Âu Á đang áp dụng phương pháp ALA – PDT vào hỗ trợ điều trị sùi mào gà khá hiệu quả: không gây đau đớn, thẩm mỹ, an toàn sức khỏe sinh sản, ít tái phát, nhanh lành bệnh.

Recommended For You.

trang-thiet-bi
Các kinh nghiệm chia sẻ của các bệnh nhân & bác sỹ về địa chỉ  trồng răng tại Đồng Nai dưới đây! Chắc chắn