Răng thưa làm thế nào cho hiệu quả nhất

Răng thưa phải làm thế nào để có được hàm răng đều đẹp đang là băn khoăn của đa số mọi người. Răng thưa không ảnh hưởng nhiều chức năng nghiền nhai nhưng lại đem lại vẻ mất thẩm mỹ khá lớn, ảnh hưởng nhiều tới giao tiếp. Vậy răng thưa làm thế nào. Cùng tham khảo bài viết sau để được giải pháp tốt nhất.

1. Những trường hợp răng thưa bây giờ

Răng thưa có thể bắt đầu từ nhiều tác nhân bởi bẩm sinh hay là quá trình mọc răng vĩnh viễn. Đôi khi là do các thói quan xấu thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi, gặm mút ngón tay… Để biết răng thưa phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất thì cần được xác định được ban thuộc trường hợp răng thưa nào:

Răng thưa phải làm thế nào, cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

Xem thêm: chỉnh răng móm giá bao nhiêu

♥ Thưa hai răng cửa: Trường hợp răng cửa thưa là rất thông dụng, khe thưa có thể nhỏ hoặc rộng trên 2mm tùy vào cấu tạo răng của mỗi người. Nếu bạn chỉ có 2 răng cửa thưa thôi thì có rất nhiều cách thức khắc phục mà chúng tôi sẽ nhắc tới trong phần tiếp theo.

♥ Thưa có sự đan xen: hàm bên trên và hàm dưới có những kẽ thưa xem kẽ xuất phát từ việc răng mọc lệch trên cung hàm hay là răng mọc ngầm không thể đâm lên. Tùy vào mức độ răng thưa làm sao thì bác sỹ sẽ trả lời cách thức trị liệu tốt nhất.

♥ Thưa toàn hàm: tức là toàn bộ răng ở cung hàm đều bị thưa bởi sai lệch khớp cắn trong quy trình mọc răng vĩnh viễn. Khi này răng thưa phải làm thế nào thì chỉ có niềng răng mới có thể khắc phục được

2. Làm thế nào để răng hết thưa?

Đối với mỗi trường hợp răng thưa, biện pháp chữa có thể được chỉ định khác nhau. Cũng là răng thưa, nhưng tùy cấp độ và đặc điểm mà biện pháp áp dụng cũng tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt nhất và thẩm mỹ như ý. Hiện tại, có ba cách chỉnh răng mà bác sĩ thường vận dụng để khắc phục răng thưa là:

♦ Hàn trám răng: hàn trám răng là thao tác đơn giản mà bác sỹ sẽ dùng vật liệu nhân tạo để lấp đầy vào chỗ trống giữa 2 răng. Ưu điểm của hàn trám là tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị nhưng đây về bản chất thì hàn trám răng chỉ là cách che đậy khuyết điểm của răng và độ bền ko lâu dài, chỉ được khoảng 2-3 năm và chỉ có thể áp dụng khi bạn bị thưa hai răng cửa

Xem thêm: nẹp răng vẩu như thế nào cho hiệu quả

♦ Bọc răng sứ: răng thưa phải làm sao bằng việc bọc răng sứ? bác sỹ sẽ dùng dụng cụ nha khoa để mài cùi răng cho thích hợp. Sau đó răng sứ được chế tạo để chụp vào răng đã được mài cùi. Nếu dùng răng toàn sứ thì tính thẩm mỹ của bọc răng sứ sẽ đạt hiệu quả cao; độ bền lâu dài lên đến 20 5; thậm chí là trọn đời nếu bạn chăm sóc cẩn thận. Chỉ sau khoảng 2-3 lần chữa thì quy trình trị liệu răng cửa thưa đã hoàn tất. Bọc răng sứ cũng thường chỉ được vận dụng khi thưa 2 răng cửa. Nhưng đây bạn nên lưu ý, khi bọc răng sứ phải tiến hành mài cùi răng, thao tác này rất dễ xâm lấn làm tổn thương răng. Do đó, việc dù lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là điều bạn nên làm.

♦ Niềng răng: răng thưa nên làm thế nào thì niềng răng sẽ cung cấp khi răng thưa trong mọi trường hợp. Niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng răng để đem răng về vị trí mong muốn. Răng sẽ ko bị xô lệch trở lại, tiến trình niềng răng từ 1-2 năm sẽ cho kết quả như mong muốn.

Recommended For You.

bac-si-nieng-rang-gioi-o-TPHCM
KIM Dental là nha khoa Đồng Nai uy tín được nhiều người dân nơi đây tin tưởng và lựa chọn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *