Răng thưa có nên niềng răng – khi nào nên niềng và không nên niềng?

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Con em hàm răng bị thưa khá nặng chưa biết là răng thưa có nên niềng răng ko, có niềng chỉnh hiệu quả được ko ạ! Từ lúc cháu dậy thì, tình trạng thưa răng mới xuất hiện và cháu nói là ngày một nặng. Tôi rất lo âu sợ cháu mặc cảm tự tin. Mong bác sỹ cho mẹ con tối lời khuyên được không ạ? (Trần Kim Liên – TP.HCM)

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Trang Đài đã tin tưởng và giới thiệu băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có nên niềng răng – khi nào nên niềng và ko nên niềng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa bẩm sinh hoặc là bỗng dưng bị thưa là tình hình không hiếm gặp, đặc biệt ở đối tượng có những sự phát triển đột ngột về thể chất trong 1 thời điểm nào đó, đặc biệt là tuổi dậy thì và trẻ nhỏ mới mọc răng sữa. do sự đa dạng của tác nhân và tính chất của khiếm khuyết răng thưa nên việc răng thưa có nên niềng ko hoặc có niềng được ko vẫn khiến nhiều người mắc bệnh băn khoăn, băn khoăn.

Răng thưa có nên niềng răng - khi nào nên niềng và không nên niềng?Răng thưa hoàn toàn có thể niềng chỉnh để khắc phục được triệt để

Vậy răng thưa có nên niềng răng không?

Răng thưa là khiếm khuyết liên quan đến thẩm mỹ và dễ nhận biết khi cười, đôi khi liên quan tới ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khiếm khuyết này phát sinh bởi sự sai lệch trong mọc răng hoặc bởi sự mẩt phát triển mất cân đối giữa hệ răng và xương hàm. vì vậy, răng thưa hoàn toàn cố thể trị liệu được bằng cách tác động tới các nguyên nhân răng thưa bằng việc niềng răng hoặc khắc phục bằng việc “chữa cháy” từ các kỹ thuật nha khoa khác.

Riêng với niềng răng, việc răng thưa có nên niềng răng phụ thuộc vào vấn đề bạn có tư vấn được câu hỏi: trị liệu có cần được thiết cho đối tượng răng thưa hay không.

bởi có các trường hợp răng thưa nhưng không cần niềng như ở trẻ nhỏ, trẻ răng sữa, thưa răng thuộc nhóm răng phía trong, thưa rất nhẹ ở 1 – hai răng,… với các trường hợp này nếu niềng răng đôi khi không cần phải thiết khi không đem đến công dụng gì mà thay thế vào đó có thể chọn lựa phương pháp chữa khác ít khó khăn hơn, ít tốn kém và dễ chịu hơn cho bệnh nhâv.

Răng thưa có nên niềng răng - khi nào nên niềng và không nên niềng? 2Đôi khi răng thưa ko cần được niềng

Xem thêm:cách chỉnh răng thưa

Ví dụ trẻ nhỏ răng thưa không cần niềng, thưa răng hàm cũng ko cần phải trị liệu nếu bạn chủ động vệ sinh răng miệng tốt, thưa 1 – 2 khe răng rất nhỏ có thể trám hay là làm mặt dán, bọc răng sứ để chỉ tác động đến răng ở vị trí thưa, không ảnh hưởng đến các răng khác.

nhưng với trường hợp của con chị có phần khó khăn, nếu được bác sỹ đi thăm khám sẽ cho bạn lời bảo chính xác hơn. Vì cháu đang trong thời gian dậy thì, cấu trúc hàm mặt đặc biệt là vòm hàm sẽ mở ra rất nhiều, đặc biệt khi cháu có dấu hiệu bị hô – vẩu, hoặc bởi răng vĩnh viễn có kích cỡ quá nhỏ thi khi vòm hàm mở ra, răng sẽ tự động bị tách nhau ra gây thưa răng. nhưng chiếc răng lúc này là răng vĩnh viễn nên nếu đã bị thưa có nghĩa sẽ thưa suốt đời.

Răng thưa có nên niềng răng - khi nào nên niềng và không nên niềng? 3bác sỹ sẽ có những yêu cầu riêng cho người mắc bệnh răng thưa ở từng lứa tuổi

do vậy, có thể khẳng định, nếu hiện nay cháu đang dậy thì và răng đã bị thưa có nghĩa cháu cần phải trị liệu mới hết thưa răng. nhưng đây thời điểm mở màn điều trị lúc nào thì cần được tính toán xem cháu đang ở thời điểm dậy thì nào, xương hàm có nguy cơ bị hô – vẩu không, khả năng vòm hàm còn mở rộng ra bao nhiêu nữa. dựa trên những tính toán này, bác sĩ mới cho mẹ con bạn lời khuyên tốt nhất về thời điểm khởi đầu niềng mà không cần được thắc mắc việc răng thưa có nên niềng răng hay ko nữa.

Hy vọng những phân tích bên trên sẽ giúp ích được cho mẹ con chị, nếu cần phải tư vấn cụ thể, chị có thể đưa cháu tới trung tâm hoặc là liên lạc theo số Hotline 1900 6899; các bác sỹ sẽ hỗ trợ hồi đáp tận tình cho chị.

Recommended For You.

bac-si-nieng-rang-gioi-o-TPHCM
Nếu bạn đang muốn tìm một Nha khoa quận Phú Nhuận để điều trị mà chưa biết chọn lựa địa chỉ nào

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *