Răng hô hàm trên có niềng được không?

CÂU HỎI: Thưa bác sỹ nha khoa KIM; em muốn hỏi niềng răng hàm trên và hàm bên dưới thì có gì khác biệt? hàm bên trên của em có hai chiếc răng khểnh, cùng lúc đó1 số răng bị lệch lạc còn hàm bên dưới thì khá đều. Vì em thấy bạn em cũng chỉ phải niềng hàm bên dưới thôi nên liệu em chỉ niềng hàm trên thì được không? Nhờ bác sĩ trả lời giúp em! (Hồng Nhung – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

xin chào bạn Hồng Nhung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa KIM. Liệu chỉ niềng răng hàm bên trên thôi thì có hiệu quả không? Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn ngay sau đây:

một. Niềng răng hàm trên và hàm bên dưới có gì khác biệt?

Phân tích một cách cặn kẽ thì vị trí hàm bên trên và hàm bên dưới còn có những điểm khác biệt nhau vì thế niềng răng hàm bên trên và niềng răng hàm dưới còn có những tương đồng và khác biệt nhau ko nhỏ.

Sự khác biệt niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới

Xem thêm: Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền – Bảng chi phí cập nhật mới nhất 2017

Đối với hàm trên việc điều chỉnh mắc cài sẽ có những hạn chế hơn so với hàm dưới. Khi có những sai lệch hay sự cố xảy ra như bung tuột mắc cài và khi có nhu cầu tăng lực với những chiếc răng nằm sâu phía trong, bác sĩ sẽ gặp nhiều cản trở hơn và phải khéo léo hơn.

Dẫu vậy nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng do nếu được chuyên gia chỉnh nha giỏi trực tiếp tới thăm khám và hỗ trợ chữa thì niềng răng hàm trên hay niềng răng hàm dưới đều ko là vấn đề.

hai. Chỉ niềng răng một hàm thì có hiệu quả không?

Các ca niềng răng thông thường vẫn được yêu cầu niềng ở cả hai hàm thì mới hiệu quả. Do niềng răng không đơn giản chỉ đem các răng về vị trí mong muốn, cân chuẩn mà niềng răng còn giúp chỉnh khớp cắn cho chuẩn.

tuy vậy; nếu hàm răng của bạn cung cấp được chỉ định thì niềng răng hàm trên thôi cũng cho hiệu quả. Nghĩa là tương đồng giữa hàm bên trên và hàm bên dưới phải đạt tương quan khớp cắn chuẩn ngay sau khi hàm bên dưới đã niềng răng thành công.

việc này phụ thuộc vào dự liệu của bác sỹ về quá trình răng di chuyển và kết quả đạt được. Tuy như thế, có 1 điều cần được lưu ý với bạn là ko phải ai cũng áp dụngniềng răng một hàm được. Muốn xác định chỉ niềng răng hàm trên thôi có hiệu quả không; bạn phải trải qua tới thăm khám và điều tra kỹ bằng qua chụp Xquang; đi thăm khám cụ thể của bác sĩ.

Xem thêm: TOP 5 cách thức chữa răng hô HIỆU QUẢ nhất – Xua tan ám ảnh răng hô

Khi niềng răng tại KIM Dentistry; bạn sẽ được nhiều chuyên gia chuyên sâu về chỉnh răng hỗ trợ điều trị; bằng những kinh nghiệm của mình cùng sự giúp đỡ của các phần mềm phân tích chỉnh nha, thiết bị trang bị hiện đại thì bác sỹ sẽ lên phác đồ hỗ trợ trị liệu chuẩn xác giúp hiệu quả niềng răng theo đúng trình tự đã dự liệu, gia tăng tối đa công dụng chỉ phải niềng răng hàm bên trên.

Dù niềng răng một hàm hay cả 2 hàm thì bạn vẫn sẽ được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL nếu lựa chọn dụng cụ chỉnh răng là mắc cài và niềng răng khay trong eCligner nếu dù lựa chọn khí cụ là khay niềng răng trong suốt.

Cả 2 phương pháp này đều được du nhập từ nền nha khoa Pháp – nơi được mệnh danh là cái nôi của ngành nha khoa Thế Giới, mang đến hiệu quả cho nhiều ca hỗ trợ điều trị tại Kim nói riêng và trên Thế Giới nói chung.

vì thế; bạn có thể an tâm chọn lựa KIM Dentistry, bạn có thể đến trực tiếp một trong các cơ sở của nha khoa KIM để bác sĩ kiểm định và xác định xem có thể niềng răng hàm trên được hay ko. Cảm ơn bạn đã chú ý tới dịch vụ!

Nguồn: http://catmihanquoc.org/su-khac-biet-nieng-rang-ham-tren-va-nieng-rang-ham-duoi-nhu-nao.html

Recommended For You.

nieng-rang-gia-bao-nhieu-1
Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *