Quy trình niềng răng trong bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả cao chỉnh nha nhất không những là mối để tâm bậc nhất của các người bệnh mà còn là đề tài khảo sát của nhiều chuyên gia nha khoa để ko ngừng cải tiến hiệu quả chỉnh răng cho bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này qua bài viết sau.

1. Niềng răng như thế nào trên lý thuyết và thực tế?

Về mặt lý thuyết, niềng răng là phương pháp dùng hệ thống khí cụ niềng răng gắn ghép lên răng, hình thành lực kéo giúp răng di chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm, từ đó khắc phục triệt để tình trạng hô, vẩu, móm, khấp khểnh, lệch lạc… nhằm mang tới hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng, giúp nghiền nhai tốt hơn và khuyên vệ sức khỏe răng miệng.

Niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả cao chỉnh nha nhất1Niềng răng giúp răng rục rịch nhờ các công cụ niềng

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu tiền chuẩn nhất?

trên thực tế, niềng răng như thế nào được áp dụng tuần tự qua sáu bước có trong quy trình chuẩn. sáu bước có trong quá trình niềng răng chuẩn bao gồm:

* Bước A: tới thăm khám và giải đáp

Đây là bước quan trọng có trong quá trình niềng răng nhằm xác định chuẩn xác tình hình và sức khỏe răng miệng của người bệnh. Bước này dùng máy X Quang bằng máy Xquang Cone Beam CT 3D để khảo sát hiện trạng răng và xương hàm, tiến hành đo khớp cắn để có căn cứ đem ra phương án niềng chỉnh cùng với đó giải thích khái quát cho người mắc bệnh.

* Bước 2: Lập kế hoạch chữa trị

Kế hoạch điều trị chi tiết sẽ được lập trên phần mềm Vceph 3D. Bản kế hoạch này gồm các dự kiến về mặt thời gian, các giai đoạn niềng răng, kết quả chỉnh nha cuối cùng mà bệnh nhân nhận được…

* Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người bệnh cùng với đó giúp bệnh nhân hợp tác tốt nhất với bác sỹ, bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng niềng răng có ghi rõ các điều khoản cụ thể.

Niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả cao chỉnh nha nhất2Ký hợp đồng niềng răng tại phòng khám nha khoa uy tín

Xem thêm: có nên niềng răng không thưa bác sỹ?

* Bước D: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cặn kẽ cho người bệnh nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đôi cho người bệnh, tránh viêm nhiễm. Sau đó sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng thích hợp.

* Bước E: Tiến hành niềng răng

Niềng răng như thế nào sẽ bởi bác sĩ áp dụng trong phòng khử trùng khép kín để bắt đầu niềng răng cho người mắc bệnh dựa trên kỹ thuật niềng răng mà người bệnh chọn.

* Bước 6: chỉ dẫn chăm chút sau khi niềng răng

bác sĩ sẽ chỉ dẫn thật tỉ mỉ cách chăm chút, vệ sinh ngay sau khi niềng răng và đặt lịch tái khám cho người mắc bệnh.

2. Các thời điểm niềng răng như thế nào?

Các giai đoạn niềng răng sẽ cho biết quá trình niềng răng như thế nào trong suốt tiến trình niềng chỉnh. Cụ thể là:

– giai đoạn trước khi niềng răng

Đây là giai đoạn trước đi thăm khám, điều tra, chụp hình và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm của người mắc bệnh, từ đó bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp niềng chỉnh hợp lý cho người mắc bệnh.

− thời điểm 2: Sau ba tháng

Trong ba tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc là cắt kẽ theo tính toán của bác sỹ. Đây chính là thời điểm răng có sự biến đổi rõ rệt nhất.

Niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả cao chỉnh nha nhất33 tháng đầu niềng răng là thời điểm răng có sự thay đổi rõ rệt nhất

− giai đoạn 3: Sau sáu tháng

Sau 6 tháng tiếp theo, răng tiếp tục có sự chuyển đổi nhưng đây tốc độ chậm hơn so với 3 tháng đầu đòi hỏi bạn phải kiên trì và phải tin tưởng vào bác sĩ điều trị.

− thời điểm 4: Sau 9 tháng

Sau 9 tháng tức là tiến trình niềng răng đã đi được ½, đây là lúc bệnh nhân răng đã dần ổn định, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng đắn vị trí trên và dưới.

− giai đoạn 5: Sau 15 tháng

Vào lúc này, hàm răng tiếp tục những bước rục rịch cuối cùng, sắp xếp lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

giai đoạn kết thúc điều trị

bác sỹ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ hình dung hay ko khi nhận ra hàm răng đã ổn định hoàn toàn và kết thúc quá trình niềng răng.

bên trên là tiến trình và các thời điểm niềng răng. Với các thông tin này chắc hẳn bạn đã rõ niềng răng như thế nào để có hàm răng đẹp, hiệu quả tốt nhất. Nếu có các băn khoăn khác bạn có thể tới trực tiếp nha khoa KIM đáng tin để các bác sĩ tư vấn nhanh nhất.

Recommended For You.

nieng-rang-gia-bao-nhieu-1
Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *