Quy trình niềng răng AN Toàn Chuẩn Y khoa tại nha khoa Kim

Niềng răng để khắc phục hàm răng là phương pháp được nhiều người tin tưởng thực hiện để có hàm răng đẹp như mong muốn. Vậy quy trình niềng răng được thực hiện như thế nào?

1. Tầm quan trọng của quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình niềng răng để có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Quy trình niềng răng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng, quy trình cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn để đảm bảo thời gian niềng răng và tốc độ răng di chuyển đúng thời gian.

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế1

Quy trình niềng răng đóng vai trò chỉnh răng hiệu quả

Thực hiện quy trình niềng răng giúp bệnh nhân an tâm hơn khi thực hiện, đảm bảo an toàn nhất và tránh gây nhưng biến chứng không đáng có.

Quy trình cần thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối đồng thời bác sĩ có thể kiểm soát được mức độ di chuyển răng của bệnh nhân.

Xem thêm: có nên niềng răng không niềng răng có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

2. Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn Quốc Tế

Các bước niềng răng đúng tiêu chuẩn được thực hiện với 6 bước cơ bản để có được hàm răng như mong muốn.

Bước 1: Chụp Xquang bằng máy Xquang Cone Beam CT 3D

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng, đo khớp cắn và chụp Xquang kỹ thuật số Cone Beam CT 3 D để khảo sát tình trạng xương, răng tổng thể và tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng răng và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

− Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vecph 3D

Với những số liệu đã thu được bác sĩ sẽ ước tính được chính xác tiến trình di chuyển của răng, dự kiến thời gian răng di chuyển và dự kiến thời gian niềng răng cho bệnh nhân.

− Ký hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng niềng răng với các điều khoản cần thiết về dự kiến thời gian và mức độ dịch chuyển của răng, cụ thể từng giai đoạn, Đồng thời với hợp đồng này bạn có thể tiếp tục niềng răng và được check up ở bất cứ đâu.

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế2Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế

− Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng.

Răng miệng sẽ được kiểm tra và vệ sinh kỹ lưỡng để tránh các bệnh nha chu, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu hàm để chuyển sang labo và chế tạo niềng răng phù hợp với răng của bệnh nhân.

− Tiến hành niềng răng  thẩm mỹ

Sau khi niềng răng được chế tạo xong bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng thẩm mỹ cho bệnh nhân hoặc hướng dẫn bệnh nhân đeo khay niềng.

− Hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi niềng

Cả trong quá trình trong và sau khi tháo mắc cài bệnh nhân cần chú ý giữ gìn vệ sinh ăn uống và vệ sinh răng miệng cẩn thận. Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tự chăm sóc răng để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Mọi thắc mắc về quy trình niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia hàng đầu.

Nguồn: http://cayrangimplant.org/quy-trinh-nieng-rang-dung-tieu-chuan-quoc-te.html

Recommended For You.

_MG_5565
Hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tỏa sáng là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Vì thế,

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *