Phương pháp điều trị bệnh nha chu hiệu quả nhất

Bệnh nha chu khá phổ biến, tuy nhiên mọi người thậm chí chủ quan không nắm được bệnh nha chu là gì và những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe. Thông tin ngay dưới đây sẽ làm cho bạn hiểu rõ hơn về bệnh nha chu cũng như biết được cách trị cho thích hợp nhé.

1. Bệnh nha chu là gì?

Nha chu là gì? Nha chu được hiểu theo nghĩa: nha là răng, chu là chu vi xung quanh răng. Nha chu gồm nướu răng, dây chằng, xương ổ răng, làm nhiệm vụ ôm khít và nâng đỡ răng, giúp răng chắc khỏe và ngăn ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập tấn công tổn hại cho răng.

Bệnh nha chu là gì là tình hình viêm nhiễm xảy ra ở các bộ phận xung quanh răng. Khi bị viêm nhiễm, Nếu ko được trị liệu kịp thời, viêm nhiễm nặng hơn sẽ dẫn tới tình hình vi khuẩn ăn mòn chân răng, gây tiêu xương ổ răng, cuối cùng dẫn tới rụng răng.

Bệnh nha chu là gì1

Bệnh nha chu là gì – So sánh giữa nướu khỏe và nướu bị viêm

Xem thêm: nguyên nhân gây sưng mộng răng

2. nguyên do gây bệnh nha chu là gì, tại sao?

nguyên do chính gây bệnh nha chu là do vi khuẩn ẩn trú trên cặn bẩn răng và vôi răng sản sinh ra các chất độc tố gây viêm nhiễm nướu. Phần lớn, mảng bám bẩn được tạo nên là do răng ko được vệ sinh đúng cách, không làm sạch hết các chất thực phẩm bám dọc thân răng và cổ răng.

Lâu ngày, mảng bám bẩn không được làm sạch sẽ, tích tụ thành vôi răng càng tạo thời cơ để vi khuẩn xâm nhâm mô nướu gây viêm nướu. Nếu ko được chữa sớm, vi khuẩn sẽ tấn công sâu vào bên trong răng và phá hủy dây chằng, khiến nướu tách dần tách khỏi răng, khiến răng bị lung lay, thậm chí còn gây viêm nhiễm nặng, áp xe, làm tiêu xương răng, ko còn khả năng bảo toàn giữ lại răng.

3. Những dấu hiệu của bệnh nha chu

Bệnh nha chu thường diễn biến qua hai giai đoạn từ mức độ nhẹ đến nặng:

– thời điểm viêm nướu: Khi mới bị viêm, nướu sẽ sưng, chuyển màu đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, dễ dàng bị chảy máu khi bị cọ xát như đánh răng, chà mạnh. một ít trường hợp tự nhận ra hiện tượng hôi miệng.

– thời điểm viêm nha chu: Viêm nướu kéo dài ko được chữa sẽ dẫn tới hiện trạng viêm nha chu, phá hủy mô nướu, tiêu xương răng. Các triệu chứng dẫn thấy nhất đó là xuất hiện các túi mủ lớn quanh răng, sưng đau chảy mủ, mô nướu tách khỏi chân răng làm răng bị lung lay, lệch lạc có thể dẫn đến tình hình mất răng. Khi viêm nướu nặng thành viêm nha chu sẽ khó trị hơn vì khả năng phục hồi của mô răng và dây chằng kém.

Bệnh nha chu là gi 2

Bệnh nha chu là gì – Nướu bị sưng viêm do vi khuẩn tích tụ trên mảng cặn bẩn

Xem thêm: cách điều trị sưng mộng răng

Bệnh nha chu diễn ra âm thầm nên ít gây chú ý và không lưu tâm xem bệnh nha chu là gì. thời điểm bệnh nhẹ, đa số mọi người thường cảm nhận thấy sưng đau nhẹ trong vài ngày. tuy vậy, chính vì việc này mà mọi người ít chú trọng trị, dẫn tới bệnh không dứt hẳn mà gây tình hình tái phát nhiều lần. Chỉ tới khi bệnh tái phát và có tiến triển xấu, lúc đó bệnh nhân mới chú trọng để tìm cách thức trị liệu. Chính do đó, ngay từ khi có các dấu hiệu của hiện trạng nướu sưng viêm, chảy máu răng… bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để thăm khám và có hướng chữa trị sớm.

4. cách thức trị bệnh nha chu là gì để đạt hiệu quả nhất

Nếu bệnh nha chu ở trong thời điểm đầu viêm nướu răng, hiện tượng viêm nhiễm nhẹ thì chỉ cần được xoá bỏ các yếu tố gây bệnh, giúp chữa trị và giảm thiểu viêm nhiễm thêm. cách thức điều trị bệnh nha chu thời điểm này khá đơn giản, người mắc bệnh có thể thực hiện các phương pháp làm sạch sẽ răng như chải răng đúng cách thức, khử bỏ mảng bám để không cho vi khuẩn có điểu kiện gây viêm nhiễm thêm. điều trị đúng lúc và chưa chữa tốt thời điểm đầu vừa giúp bệnh dứt hẳn mà còn giúp ngăn ngữa bệnh tiến triển nặng hơn thành viêm nha chu.

Bệnh nha chu là gì 3

loại bỏ mảng bám bẩn, vôi răng là cách hữu hiệu để phòng ngừa bệnh nha chu

Bệnh nha chu ở thời điểm viêm nướu nặng hơn, lúc đó, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được kiểm tra cụ thể hiện trạng viêm nhiễm. lúc đó, các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp trị liệu nha khoa chuyên sâu mới có thể chữa chữa trị được.

Trường hợp viêm nướu nặng, nha sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật cao vôi răng, láng sạch sẽ gốc răng, bề mặt răng để ngăn cản vi khuẩn tẩn công và cùng với đó dùng thuốc kháng sinh kết hợp để giúp nướu mau lành. Nếu bệnh nha chu ở giai đoạn nặng đã xuất hiện các túi mủ, bác sỹ sẽ áp dụng phẫu thuật để trích mủ, làm sạch sẽ túi mủ, tránh tình trạng viêm nhiễm nặng. Nếu không, tới lúc đó viêm nhiễm nặng sẽ gây nên tình trạng áp xe, tổn thương dây chằng nặng khiến răng bị lung lay, thậm chí tiêu xương răng, răng không thể giữ được, và phải nhổ bỏ.

Với những thông tin ở bên trên đây sẽ làm cho bạn phần nào hiểu được bệnh nha chu là gì và có hướng điều trị bệnh sớm. Tốt nhất, khi thấy mình có các tr chứng của bệnh, bạn nên tới phòng khám nha khoa để đi thăm khám và thực hiện lấy cao răng thường xuyên để ngăn cản bệnh nha chu và các bệnh về răng miệng khác.

Recommended For You.

trang-thiet-bi
Các kinh nghiệm chia sẻ của các bệnh nhân & bác sỹ về địa chỉ  trồng răng tại Đồng Nai dưới đây! Chắc chắn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *