Nữ thương buôn thành đạt gốc Việt trên đất Úc

Lê Hồ là một trong 29 khuân mặt từng được vinh danh trong cuốn sách If She Can I Can về thế hệ nữ nhà buôn trẻ điển hình của Australia cuối năm ngoái.

 

Trước khi sang Úc, gia đình Lê Hồ đã phải vật lộn kiếm sống 6 tháng ròng rã ở Thái Lan. Sau đó, rút cuộc họ cũng tìm được đường đi đến Nam Úc vào năm 1981.

 

Hồ khởi đầu kinh doanh năm 20 tuổi, cô mở một tiệm cho thuê áo cưới. Trong vòng 6 năm, cô khá thành công và sở hữu trong tay 6 cửa hàng. 6 năm sau, công tác gặp khó khăn khi hoạt động mua sắm trực tuyến trở thành phổ biến ở Úc nói riêng và toàn thế giới nói chung. Năm 2010, Lê Hồ đã ra một quyết định quan yếu nhất trong cuộc đời của mình. Cô chính thức tiếp quản quyền chủ toạ của tổ chức quản lý chất thải Sydney. mặc dầu vào thời điểm đó, đơn vị quản lý chất thải Sydney đã lỗ gần 20.000$ mỗi tháng, nhưng cô vẫn đồng ý mua lại doanh nghiệp này với giá 50.000 $. Một ngày của cô khởi đầu bằng việc tự lái xe đi lượm lặt rác, sau đó thay xống áo đến các cuộc họp và tìm kiếm khách hàng mới. Buổi tối là thời kì cô đọc sách và gửi mail.

 

“Trong 12 tháng đầu, tôi làm việc suốt 18 giờ một ngày”, Hồ nói. Nỗ lực của Hồ rốt cuộc cũng được đền đáp. Sau một năm đầu, doanh thu của Capital City tăng gấp đôi, đồng thời tăm tiếng cũng được khẳng định trong ngành quản lý rác. 5 năm sau, Lê Hồ trở nên nữ doanh nhân thành đạt khi Capital City đạt doanh thu 10 triệu AUD (7,6 triệu USD). san sẻ về thành công của mình, cô gái được gọi vui là “nữ hoàng rác” nói: “Tôi chỉ muốn nói rằng, những công tác mà đàn ông làm được thì phụ nữ cũng sẽ làm được. Và nếu bạn không tìm được cơ hội thì bạn phải tạo ra cơ hội cho chính mình”.

Recommended For You.

9
ở Sài Gòn, niềng răng thẩm mỹ là giải pháp đang được thanh niên giờ đây cực kỳ yêu thích

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *