Người đàn bà đang thành công nhất Nhà Trắng

Từng là luật sư, thượng nghị sĩ, ngoại trưởng, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton được kiểm tra là 1 người nữ giới thành công và sở hữu tầm ảnh hưởng to trên chính trường nước Mỹ. Và cuộc đua tới mẫu ghế Tổng thống Mỹ 2016 có sự trở lại của quý bà Hillary làm cho người ta nhắc phổ biến tới cuộc đời của bà.

Người đàn bà thành công và những thăng trầm

Hillary, tên khai sinh gần như là Hillary Diane Rodham, sinh năm 1947 ở thành thị Chicago, bang Illinois trong một gia đình sở hữu ba chị em. Năm 1969, Hillary học trường luật thuộc Đại học Yale – nơi bà gặp ông Bill Clinton, sau lúc phải chăng nghiệp bằng cử nhân danh dự chuyên ngành khoa học chính trị của Đại học Wellesley. Đây chính là các nền tảng kiên cố cho con đường chính trị của Hillary Clinton, người phụ nữ thành công đi lên bằng chính đôi chân của mình.

Năm 1975, hai người thành thân và chuyển về bang Arkansas sống khi Bill xúc tiến chiến dịch di chuyển tranh cử vào quốc hội Mỹ. khi ấy, Hillary khiến cho việc cho 1 doanh nghiệp luật chuyên đảm trách các vụ án về quyền mang trí tuệ.

Ông Bill Clinton tuyên thệ nhậm chức tổng thống thiết bị 42 của Mỹ năm 1993. phu nhân Hillary trở thành bà chủ Nhà Trắng trước hết có học vị thạc sĩ. Cuộc sống của họ trải qua rộng rãi thăng trầm, quý cu li nhân Hillary đối mặt với phổ biến tin đồn chồng cặp bồ và bà với những cư xử hết sức khéo léo, cao tay, biểu lộ mình là nữ giới thành công trong hôn nhân, đặc biệt là hôn nhân mang người đứng đầu Nhà Trắng.

Năm 2000, bà trở nên đệ nhất phu nhân trước tiên trong lịch sử tranh cử 1 chức phận dân cử và được bầu khiến cho thượng nghị viên của New York. Đây chính là dấu mốc to của con đường trở nên 1 nữ giới thành công trên thế giới, bằng năng lực và hoài bão đeo đuổi chính trường.

Sẽ là đàn bà thành công trong việc khiến chủ Nhà Trắng?

Bà Hillary tỏ ra quan hoài đến dòng ghế tổng thống. Năm 2007, bà có mặt trên thị trường ủy ban dò la để ứng cử tổng thống và luôn dẫn đầu trong thời đoạn đầu của chặng đua giành đề cử từ đảng Dân chủ. ngoài ra sau ấy, bà thất bại trước ông Obama ngẫu nhiên sở hữu đủ số phiếu cần thiết. Bà tuyên bố chấm dứt cuộc đi lại tranh cử và ủng hộ ông Obama.

tuấn kiệt của người đàn bà thành đạt này vẫn được ghi nhận, sau khi nhậm chức tổng thống Mỹ, ông Obama tuyên bố đề cử bà Clinton giữ chức ngoại trưởng Mỹ.

Ngày 23/1/2013, bà Clinton điều trần trước Quốc hội về vụ tiến công đại sứ quán Mỹ ở Libya. Vài ngày sau, bà kết thúc nhiệm kỳ ngoại trưởng, rời khỏi chính phủ và nhịn nhường nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ cho ông John Kerry.

Lần trở lại đường đua Nhà Trắng bất ngờ này, bà Hillary đăng tuyên bố trên trang cá nhân, sau ấy đưa một đoạn video ngắn tạo bắt buộc sự gần gụi, thay vì công ty họp báo rầm rộ. Thông điệp mà bà Hillary truyền đi là mong muốn góp 1 phần sức lực để giúp đỡ người dân Mỹ, đặc trưng là tầng lớp trung lưu, và rút ngắn khoảng bí quyết thu nhập trong xã hội.

Ngụ ý thứ hai khi bà mua mạng xã hội để đưa ra tuyên bố của mình – động thái tập trung vào phương tiện truyền thông số là cố gắng nhằm kết nối sở hữu các cử tri trẻ tuổi, mà cử tri Mỹ trẻ tuổi lại có thiên hướng bỏ thăm cho 1 tượng trưng.

Bên cạnh đó người phụ nữ thành công mang cương vị ngoại trưởng Mỹ đối mặt có đông đảo thách thức trong cuộc đua này, lúc những đối thủ của bà cực kỳ mạnh và rộng rãi chiến lược lôi kéo phiếu bầu.

Sức khỏe và tuổi tác có nhẽ cũng là nguyên tố mà những đối thủ đưa ra để cản trở bước đường vào Nhà Trắng. Vào thời điểm tranh cử tổng thống, bà Hillary đã bước sang tuổi 68, trong khi xưa nay các người đắc cử vào Nhà Trắng đều không quá 60. Trong bối cảnh quốc tế phức tạp hiện nay, công việc của 1 tổng thống Mỹ chịu hầu hết áp lực, đòi hỏi bắt buộc có thể lực thật phải chăng.

Sở hữu cử tri Mỹ, Hillary Clinton không hề là cái tên được ưa thích. Họ ko thích 1 Hillary quá gần gụi mang giới tài phiệt Wall Street, không thích 1 Hillary nhận 150.000 USD cho mỗi bài phát biểu, hàng triệu USD cho những hồi ký…

7 năm trước, thông điệp mà Hillary đưa ra là “Tôi tới để giành chiến thắng”. hiện tại, bà dồn sự lưu ý sang những cử tri, tạo cho họ 1 cảm giác gần gụi lúc tuyên bố “những người Mỹ thường ngày buộc phải 1 người tương trợ và ủng hộ họ và tôi muốn trở nên người đó”.

Và bà Hillary có đích thực trở thành người đàn bà thành công trước nhất chinh phục ghế Tổng Thống Mỹ hay không, câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ, với hàng loạt những cố gắng của chính bà và những đối thủ, đặc trưng là tài phiệt Donald Trump.

Recommended For You.

_MG_5565
Một số chia sẻ kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích rất lớn cho mọi người lựa chọn được một
One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *