Hỗ trợ chữa trị căn bệnh viêm túi tinh

Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm túi tinh là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Vì vậy hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh là điều cần thiết nhất nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được tốt hơn. 

– Trong cơ quan sinh sản, túi tinh có chức năng quan trọng trong việc tăng tiết ra chất lỏng giúp tinh dịch được trung hòa và tinh trùng di chuyển được tốt.

– Cơ quan có cấu trúc hình túi này gồm hai túi, thường nằm phía sau và dưới đáy của bàng quang. Đặc biệt, dịch tiết này chiếm từ 60 – 70% số lượng tinh dịch. Trong đó, số lần xuất tinh trong ngày và thể trạng sức khỏe mỗi người sẽ quyết định phần lớn đến số lượng tinh dịch.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa âu á sài gòn, túi tinh bị viêm nhiễm chủ yếu do dị tật bẩm sinh, niệu quản lạc chỗ; nhiễm trùng đường tiểu kèm theo các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo; thủ thuật đặt ống thông tiểu, nội soi tuyến tiền liệt,…

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh

Viêm túi tinh khiến nam giới cảm thấy đau dọc ống dẫn tinh

– Dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh viêm nhiễm nam khoa này là xuất hiện các cơn đau lan truyền nhanh tới hậu môn, vùng bìu mỗi khi đi tiểu, quan hệ tình dục hoặc xuất tinh. Cơn đau lan dọc theo ống dẫn tinh khiến người bệnh xuất tinh không thành dòng.

– Người bệnh dễ bị mất đi khoái cảm, hưng phấn tình dục, đôi khi còn kèm theo các dấu hiệu xuất tinh ra máu, rối loạn cương dương, đau mào tinh hoàn và tầng sinh môn.

– Khi đặt đầu dò siêu âm qua trực tràng, siêu âm vùng bụng thấy túi tinh có hiện tượng giãn nở, nước tiểu chứa đầy bàng quang, thành bàng quang dày.

– Bệnh viêm túi tinh nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ tăng nguy cơ sung huyết túi tinh, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh dịch. Với các trường hợp bệnh nặng có thể gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

– Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, mức độ biểu hiện của bệnh và thể trạng sức khỏe mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh tương ứng như sau:

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh bằng phương pháp nội khoa

– Phương pháp này đặc biệt thích hợp với bệnh lý ở mức độ nhẹ, viêm nhiễm trong giai đoạn cấp tính. Lúc này, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh bằng cách kết hợp từ 2 loại thuốc kháng sinh trở lên và dùng thuốc kháng sinh để tiêm nhằm mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh trong 7 ngày.

– Sau đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chuyển sang dạng thuốc kháng sinh viên để uống với tác dụng từ 10 – 14 ngày.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh bằng thuốc đặc hiệu kháng lao

– Với các trường hợp mắc viêm túi tinh do vi trùng lao thì cần hỗ trợ điều trị bằng thuốc đặc trị bệnh lao, sau đó mới tiếp tục phác đồ hỗ trợ trị bệnh khác.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh

Hỗ trợ điều trị viêm túi tinh tại Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long

– Vì vi khuẩn lao rất khó hỗ trợ điều trị, dễ kháng thuốc nếu không tuân thủ phác đồ của các y bác sĩ, ngưng sử dụng thuốc trước thời gian quy định hoặc tự ý chuyển thuốc.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm túi tinh bằng phương pháp ngoại khoa

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, nếu nam giới bị viêm túi tinh và có liên quan đến nhiễm trùng đường tiểu, viêm tuyến tiền liệt thì cần áp dụng phương pháp hỗ trợ trị bệnh ngoại khoa để tránh hiện tượng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận khác.

– Nếu viêm túi tinh có biến chứng thành áp xe túi tinh thì cần kết hợp giữa thuốc kháng sinh và dẫn lưu túi tinh.

– Trường hợp bệnh nặng có thể phải cắt bỏ túi tinh để bảo vệ sức khỏe nam giới, tránh các biến chứng nguy hại về sau.

Hiện nay, phòng khám đa khoa âu á hồ chí minh chuyên hỗ trợ trị bệnh viêm túi tinh với các phương pháp tiên tiến, hiện đại; đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu chuyên môn; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp bệnh tình mau chóng thuyên giảm.

Recommended For You.

images (14)
Nha khoa tốt ở Biên Hòa là 1 trong những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng giúp bạn yên