Hẹp bao quy đầu ở em bé em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì? Có gây nguy hiểm không và cách hỗ trợ điều trị như thế nào? Đây là thắc mắc của khá nhiều phụ huynh. Bài viết sau sẽ giải thích rõ về vấn đề này.

Chứng hẹp bao quy đầu là khi phần da bao quy đầu không thể kéo xuống được khỏi dương vật, làm cho bao quy đầu không thể tách ra khỏi quy đầu. Thông thường hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có hai dạng là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. 

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: Khi bao quy đầu dính với quy đầu,để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc bé mới sinh ra. Phần lớn các bé trai khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu có con được không sinh lý, đến khoảng 3 tuổi thì chứng bệnh này càng giảm dần.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là tình trạng hẹp bao quy đầu có sự xuất hiện của sẹo xơ. Sẹo xơ được hình thành khi viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những trường hợp bình thường và dài bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu bệnh lý cần thiết phải hỗ trợ điều trị.

 

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ cần thiết phải hỗ trợ điều trị

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có nguy hiểm không?

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý ở trẻ nhỏ, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ khiến vi khuẩn ở các chất bẩn tích tụ bên trong bao quy đầu phát triển, dẫn đến viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận.

– Khi trưởng thành sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh, dễ gây viêm nhiễm và sự phát triển bình thường của trẻ, thậm chí có thể dẫn tới ung thư.

Chính vì vậy nên cảnh giác, nếu phát hiện tình trạng nên sớm có phương án hỗ trợ điều trị, tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Biểu hiện bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Thông thường, khi trẻ bị sau khi cắt bao quy đầu có đau không sẽ xuất hiện những biểu hiện sau:

– Đi tiểu rất khó,nhiều lúc phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia nước tiểu bắn rất xa.

– Trẻ thương hay quấy khóc và đỏ mặt vì phải rặn mỗi khi đi tiểu, bởi do lỗ tiểu của bé bị chít hẹp, làm cản trở sự bài tiết nước tiểu, làm cho bao quy đầu của bé sưng tấy và ngứa ngáy

– Ngoài ra, có một số bé còn có biểu hiện như nước tiểu rất đục và nặng mùi.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Trẻ thường quấy khóc và đỏ mặt khi đi tiểu do hẹp bao quy đầu

Hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Việc hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em thường được tiến hành bằng những cách sau đây:

Dùng tay kéo căng da quy đầu của bé mỗi ngày

– Có thể kéo căng da quy đầu bằng tay mỗi ngày, nếu bé còn nhỏ thì phụ huynh có thể làm điều này dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Việc này sẽ giúp da bao quy đầu của bé có được sự đàn hồi, giãn nở tốt, từ đó thúc đẩy bao quy đầu tự tụt xuống một cách tự nhiên được.

– Tuy nhiên, nếu thực hiện phụ huynh phải từ từ, nhẹ nhàng, lần sau kéo căng giãn hơn lần trước.Tuy nhiên, cần có sự phối hợp tốt giữa phụ huynh và bé, tuân thủ chỉ định của bác sĩ để tránh biến chứng sẹo.

– Nếu thực hiện trong một thời gian mà không thấy có kết quả thì phụ huynh cần chuyển sang phương pháp khác.

Kéo căng da quy đầu kết hợp với dùng thuốc

– Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc mỡ bôi bên ngoài bao quy đầu cho bé. Nếu cách găm bi vào cu, có thể chấm thuốc rồi dùng tay kéo lên kéo xuống bao quy đầu hoặc thoa đều bao quy đầu cho đến khi thuốc tan, sau đó kéo căng da quy đầu ra.

– Việc dùng thuốc mỡ có tác dụng làm mỏng phần da bao quy đầu, thúc đẩy quá trình giãn nở của da bao quy đầu nhanh chóng. 

Trên đây là những thông tin về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Muốn biết chính xác cách hỗ trợ điều trị như thế nào, các bạn nên đưa bé đến khám và từ đó các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách làm như thế nào là hiệu quả.

Recommended For You.

trang-thiet-bi
Các kinh nghiệm chia sẻ của các bệnh nhân & bác sỹ về địa chỉ  trồng răng tại Đồng Nai dưới đây! Chắc chắn