Ê răng do nguyên nhân nào gây ra? Hướng dẫn cách điều trị ê răng

Nguyên do chủ yếu gây ê răng là: Do bệnh nướu răng, hay nghiến răng, vệ sinh răng miệng không đúng đắn cách. hay là ăn các thực phẩm có tính axit, khiến ngà răng ở vùng chân răng bị lộ do tụt nướu, lớp men răng bị hỏng…

Tổng hợp 10 phương thuốc cổ truyền chữa hiện tượng ê răng an toàn hiệu quả.

Lá ổi

Bài thuốc truyền thống này đặc biệt hiệu quả trong việc chữa trị các cơn đau buốt , ê nhức do răng nhạy cảm gây ra. Bạn có thể nhai vài lá ổi mỗi lúc bị những cơn đau hành hạ. Giúp hạn chế hiện trạng ê răng xảy ra.Dầu đinh hương

Đinh hương vốn chính là thảo dược kháng nấm và kháng khuẩn tự nhiên. Đặc biệt về chữa ê răng, tinh dầu đinh hương có thể mang đến điều kỳ diệu. ngoài ra, nó là vô cùng tốt cho các vấn đề răng miệng khác.

Nước muối

Súc miệng nước muối là cách giảm thiểu hiện tượng ê răng

Súc miệng nước muối là cách hạn chế tình trạng ê răng

Đây là cách thức dễ nhất và hiệu quả nhất để xử lý các triệu chứng ê răng. Súc miệng bằng nước muối ngay lập tức suy giảm những cơn đau buốt.

Cây nha đam

Chức năng chữa vết thương của cây nha đam cũng rất công hiệu với những chiếc răng ê nhức. bên cạnh đó, nó còn có thể diệt các vi khuẩn gây bệnh trong miệng.

Banking soda

tình trạng ê răng là do men răng bị hỏng. Súc miệng bằng banking soda sẽ tăng sự bình ổn độ Ph và làm giảm triệu chứng e buốt , đau nhức của răng.

Dầu vừng

Ngậm tinh dầu vừng cũng sẽ làm giảm hiện tượng ê buốt ở răng nhạy cảm và ở lợi.

Tỏi

Tinh chất trong củ tỏi giúp khắc phục tình trạng ê răng hiệu quả

Tinh chất trong củ tỏi giúp khắc phục tình trạng ê răng hiệu quả

Chất kháng khuẩn tự nhiên trong tỏi rất tốt trong chữa bệnh nhiễm trùng và đau đớn. Nó cũng chính là 1 chất gây mê tự nhiên. Kết hợp 2 tính năng này sẽ tạo nên 1 sự kỳ diệu trong việc trị liệu ê răng

Hành sống

Trong củ hành có chứa nhiều chất có đặc tính chống viêm nên sẽ làm giảm các cơn đau hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 1 lát hành tây và chà nhẹ vào khu vực bị liên quan.

Trà bạc hà

Tổng hợp 10 bài thuốc dân gian chữa hiện tượng ê răng an toàn hiệu quả.

Trà bạc hà cũng co công dụng trị liệu ê răng khá tốt

Trà bạc hà chính là một phương thuốc tại gia cực kỳ hiệu nghiệm. Với công dụng gây tê tại chỗ, thức uống này sẽ làm dịu cơn đau do răng ê nhức gây nên.

Dầu Khuynh Diệp

Với tính năng kháng khuẩn cao nên dầu khuynh diệp được xem là giải pháp chữa hiệu quả với tình trạng ê răng. Đồng thời, nó còn có thể khắc phục trị nhiễm trùng răng miệng.

Bài viết hữu ích:

Recommended For You.

chinh-nha2
Niềng răng giúp chúng ta chỉnh sửa lại khớp cắn,tái tạo lại gương mặt trở nên hài hòa cân đối

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *