Dài bao quy đầu có phải cắt không

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu trùm kín cả quy đầu và không thể lộn ra được. Tình trạng trên không chỉ gặp ở bé trai, trẻ sơ sinh mà ngay cả nam giới trong độ tuổi trưởng thành cũng có thể mắc phải. Dựa vào đâu để chúng ta có thể phân biệt và nhận biết dài bao quy đầu.

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu là khi sinh ra đầu dương vật và bao quy đầu đã dính vào với nhau hoặc trường hợp bao quy đầu bị tổn thương bên ngoài như tích máu, sưng, dính hoặc bỏng cũng có thể khiến bao quy đầu không lộn ra được, không lộ ra quy đầu.

Dấu hiệu của cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là phần da bao phủ toàn bộ quy đầu dù ở trạng thái cương cứng hoặc không cương cứng và đều có thể tuột lên tuột xuống được.

Nếu bao quy đầu quá dài thường khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát ra bên ngoài được. Điều này làm cho vi khuẩn dễ dàng phát triển và gây ra viêm bao quy đầu.

bao-quy-dau-dai-nen-cat

Phân biệt giữa bao quy đầu bình thường và dài bao quy đầu

Tác hại của dài bao quy đầu?

Dài bao quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ra những tác hại sau:

Khó khăn khi vệ sinh

Thừa bao quy đầu gây khó khăn trong vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục bởi mỗi lần vệ sinh nam giới phải tụt bao quy đầu xuống, để rửa sạch vùng quy đầu và rãnh quy đầu.

Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo

– Thừa bao quy đầu tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu.

– Thậm chí, nếu dương vật bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, ống niệu đạo hẹp.

Xuất tinh sớm, vô sinh

Thừa bao quy đầu khiến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi quan hệ, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, một số khác có thể mắc vô sinh.

Ung thư dương vật

– Bựa sinh dục là một trong những chất gây ung thư thường có ở bao quy đầu dài, hẹp.

– Theo điều tra, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc thừa bao quy đầu gây nên.

– Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới khi quan hệ tình dục mà còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt nên bắt buộc phải đi chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu, không nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài, đầu dương vật phát triển phải chịu ràng buộc lớn. Kết quả, sau khi bước qua tuổi dậy thì, “cậu nhỏ” bị nhỏ hơn đáng kể.

Suy thận

– Dài bao quy đầu khiến dương vật dễ bị viêm, đồng thời kéo theo viêm hẹp niệu đạo, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn.

– Nếu để tình trạng này kéo dài gây thận bị tổn thương là điều dễ hiểu.

Liên quan đến các bệnh u nhú

– Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài có liên quan mật thiết đến ung thư và các bệnh về u nhú.

– Các chuyên gia nam khoa cho rằng, viêm nhiễm bựa sinh dục và kích thích mãn tính là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú.

– Vì vậy, việc điều trị sớm thừa quy đầu là cách tốt nhất để phòng tránh các khối u.

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Với những nguy hại mà dài bao quy đầu có khả năng gây ra, cách tốt nhất để phòng tránh và loại trừ nó là nam giới nên đến các cơ sở y tế để thực hiện cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Thủ thuật cách găm bi vào chim cắt bao quy đầu diễn ra khá nhanh chóng với thời gian từ 15- 20 phút, sau khi hoàn thành người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ rồi về nhà mà không cần lưu viện.

Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả cao, không gây đau, an toàn, thẩm mỹ và giải quyết một cách nhanh chóng tình trạng dài bao quy đầu, giúp bạn trở về với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày một cách bình thường.

Recommended For You.

_MG_5565
Hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tỏa sáng là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Vì thế,