Có nguy hiểm hay không lúc mắc rò hậu môn

Rò hậu môn thuộc nhóm bệnh lý hậu môn trực tràng và phổ biến chỉ đứng sau trĩ. Vậy có nguy hiểm không khi mắc rò hậu môn? Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã chia sẻ thông tin giải đáp cho vấn đề ở trên, mời các bạn cung theo dõi nội dùng bài viết dưới đây.

Rò hậu môn là gì?

– đi đại tiện ra máu nhỏ giọt còn được gọi là bệnh mạch lươn có thể gặp ở cả nam và nữ và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Theo thông kê thì những độ tuổi dễ mắc bệnh này nhất đó là từ 30-50 và tỉ lệ nam giới mắc phải bệnh này nhiều hơn.

– Rò hậu môn được hiểu là tình trạng viêm nhiễm tại các khe hậu môn lâu ngày không được hỗ trợ điều trị trở thành mãn tính tạo thành hệ thống đường thông nhau như mạch lươn và xuất hiện mủ bên trong. Các lỗ rò ban đầu có thể nhỏ nhưng sau đó kéo dài tạo thành nhiều nhanh lan rộng ra cá tuyến giữa hai cơ thắt hậu môn hoặc ruột già.

Có nguy hiểm không khi mắc rò hậu môn?

Rò hậu môn có thể gặp ở cả nam và nữ 

– Rò hậu môn có nhiều loại như: rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò trong cơ thắt , rò ngoài cơ thắt.

– Nguyên nhân dẫn đến rò hậu môn đó là: do các tĩnh mạch hoạt động kém, áp lực bên trong trực tràng, viêm loét áp xe quanh hậu môn, dùng thuốc kháng sinh nhiều ngày hoặc do có tiền sử phẫu thuật liên quan tới hậu môn trực tràng,…

Khi bị rò hậu môn, các bạn có thể lưu ý một số triệu chứng dưới đây để có thể phát hiện bệnh như: Tại hậu môn cảm thấy đau ngắt quãng, tại phần rìa hâu môn xuất hiện một khối căng có màu lạ ấn nhẹ cảm thấy đau, xuất hiện những ổ áp xe chảy mủ , hậu môn sưng phù có hiện tượng viêm nhiễm ngứa ngáy, đại tiện thấy đau đớn. Ở những trường hợp bệnh nặng có thể thấy những lỗ rò quanh hậu môn chảy mủ hoặc có phân do ống này thông với trực tràng

Rò hậu môn gây ra nhiều tác hại cho người bệnh

Theo bác sĩ chuyên khoa, rò hậu môn nếu không được phát hiện và áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ biến chứng gây nhiều tác hại cho người bệnh như:

 Gây đau đớn

– cắt bao quy đầu ở đâu uy tín đặc biệt gây nhiều đau đớn kéo dài ở cho người bệnh nhất là khi ngồi. Ở hậu môn luôn tấy đỏ, sưng và chảy máu trực tràng vô cùng đau đớn. Không chỉ vậy, các lỗ dò chảy dịch mủ gây viêm nhiễm ngứa ngáy khiến người bệnh đứng ngồi không yên.

– Những lỗ rò khiến các chun cơ hậu môn bị ảnh hưởng, khi đại tiện sẽ đau đớn, phân có thể tràn vào lỗ rò sau đại tiện lại rỉ ra khiến người bệnh cảm thấy rất bất tiện.

Gây táo bón

Rò hậu môn khiến người bệnh tâm lý ngại sợ khi đại tiện dẫn đến tính trạng nín nhịn lâu. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến táo bón ở người bệnh. Táo bón kéo dài còn là nguyên nhân dẫn đến trĩ một bệnh lý gây nhiều phiền phức và việc hỗ trợ điều trị cũng phức tạp.

Gây tâm lý tự ti xấu hổ

Rò hậu môn gây đau đớn bứt rứt khó chịu, khiến người bệnh không tập trung làm mất hiệu quả công việc, chất lượng cuộc sống suy giảm.

Không những thế tại hậu môn còn thường xuyên tiết dịch hôi và có thể kèm hiện tượng rò phân ra ngoài gây mùi. Điều ngày khiến cho người bệnh có tâm lý tự ti, trong các mối quan hệ khó đạt được kết quả như ý.

 Ảnh hưởng đến đới sống tình dục

Hậu môn và bộ phận sinh dục khá gần nhau, vì thế rò hậu môn sẽ có những tác động tiêu cực đến đời sống tình dục như:

– Cảm giác đau đớn kéo dài làm giảm khả năng hưng phấn, ham muốn tình dục.Lâu dần dẫn đến lãnh cảm, bất lực.

Có nguy hiểm không khi mắc rò hậu môn?

Rò hậu môn gây đau đớn khi quan hệ, dây táo bón và nhiều tác hại khác

– Đau khi quan hệ, người bệnh khó đạt được khoái cảm. Điều này khiến người bệnh tự ti về bản thân, nhất là đối với nam giới.

– Nguy cơ gây những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa phụ khoa khác.

 Một số các ảnh hưởng khác

Rò hậu môn do nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân và tình trạng bệnh lý sẽ gây ra những tác hại khác nhau.

Ngoài những tác hại trên, rò hậu môn còn khiến hân nhiệt của người bệnh tăng cao, cơ thể luôn mệt mỏi, giảm cân bất thường, ăn uống không ngon miệng, dễ mắc bệnh tiêu hóa, hệ miễn dịch yếu,…

Rò hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị thì sẽ không thể tự khỏi http://phongkhamdakhoaaua.net/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-au-a-giai-dap-ve-benh-tri.html. Nếu bệnh vàng phát triển lâu, hệ thống rò trở lên phức tạp việc hỗ trợ điều trị sẽ khó và khả năng để lại những hệ lụy về sau là rất lớn. Chính vì vậy ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn, người bệnh cần đế các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương hướng can thiệp kịp thời,

Recommended For You.

giá chỉnh răng lệch lạc
Để có ca niềng răng  chỉnh nha thành công như ý bản thân người niềng răng cần phải có những