Có bắt buộc cắt bao quy đầu tới trẻ lọt lòng không

Xin chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á, mong các bác sĩ cho em nhận thấy “Có nên cắt bao quy đầu tới em bé sơ sinh hay không?” Bé nhà em mới được 5 tháng, em nghe nói nên cắt bao quy đầu đến trẻ kịp thời để phòng tránh bị viêm nhiễm sau này. Tuy nhiên em thấy bé còn nhỏ nên cũng lăn tăn không nghi ngờ có nên với con đi cắt da quy đầu có đau không hay không. Hy vọng nhanh chóng nhận được hồi âm của các bác sĩ, em xin cảm ơn! (Thanh Tú – Bình Dương)

[img]http://i.imgur.com/YU9OEbF.jpg[/img]

Chào bạn Thanh Tú, siêu vui vì bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng khám đa khoa Âu Á chúng tôi. Có nên cắt bao quy đầu tới em bé lọt lòng không? Cũng là vấn đề thu hút được rộng rãi sự quan tâm của rộng rãi cặp ba má khác. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề này như sau:

Tất cả các bé trai khi ra đời thì phần da quy đầu cùng quy đầu phát triển, dính liền có nhau như 1 thể thống nhất và chỉ để lại 1 lỗ nhỏ chuyên dụng cho với nhu cầu đi tiểu của các bé. Đây là hiện tượng dài bao quy đầu sinh lý, các mẹ không muốn có quá lo lắng về lộ tượng này.

Trong quá trình phát triển của em bé thì bao quy đầu cũng có xu hướng tách dần khỏi quy đầu, thường khi trẻ được 6 tuổi thì quá trình này cũng hoàn thành. Sau tuổi này giả dụ vẫn chưa hoàn thành việc tách rời của quy đầu và bao quy đầu thì có nghĩa bé trai bị chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

[img]http://i.imgur.com/POZrCGY.jpg[/img]

Hiện nay việc sau lúc cắt bao quy đầu có đau không đến trẻ sơ sinh trên thế giới ngày càng giảm, có cực kỳ đa dạng tranh cãi về vấn đề này và bệnh nhân ta cập nhật kết luận bắt em bé sơ sinh cần chịu đau để cắt bao quy đầu là không muốn có thiết vì hầu hết đến 6 tuổi bao quy đầu thường tụt xuống.

Việt Nam cũng chưa có khuyến cáo nào của bộ y tế về việc cắt bao quy đầu với em bé sơ sinh. Các ví như bị viêm nhiễm ở trẻ con có thể được khuyên có em bé đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Có nên cắt bao quy đầu cho em bé sơ sinh hay không? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á khẳng định rằng đây là việc làm không cần thiết. Bạn chỉ muốn có chú ý vệ sinh với em bé khi tắm rửa và không muốn có can thiệp gì thì bao quy đầu của em bé cũng tự tuột xuống. Nếu con bạn có lộ tượng bị sưng cậu nhỏ hay khó khăn trong việc đi tiểu thì bạn hãy đưa bé tới các bệnh viện hay phòng khám uy tín để thực hiện khám và nong bao quy đầu.

Thanh Tú thân mến, chờ tới khi con bạn được 6 tuổi mà bao quy đầu chưa lộn ra thì hãy đưa bé đi thực hành tiểu phẫucắt bao quy đầu. Khi này việc http://phongkhamnamkhoatphcm.com/cat-bao-quy-dau-han-quoc-khong-dau-bao-nhieu-tien.html là muốn có thiết, giúp phục hồi tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu và giúp tránh các nguy cơ bị viêm nhiễm liên quan đến sự phát triển của cậu nhỏ sau này.

Recommended For You.

655872774284
Nha khoa KIM An Đông tại An Dương Vương là cơ sở nha khoa mà nhiều người đã tậu đến để