Chữa viêm tinh hoàn ở nam giới

Sau khi khám nam khoa, các bác sĩ kết luận em bị viêm tinh hoàn, tuy nhiên mức độ viêm nhiễm mới ở giai đoạn cấp tính. Do không có nhiều kiến thức y khoa về bệnh lý nam khoa này nên em không rõ cách chữa bệnh hiệu quả, an toàn nhất. Mong các bác sĩ chuyên khoa giúp em vấn đề này. (Đ. Lợi, Bình Dương). 

Trước hết, xin cảm ơn bạn Đ. Lợi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ chuyên khoa. Với thắc mắc kéo dài dương vât này của bạn chúng tôi xin đưa ra cách chữa viêm tinh hoàn ở nam giới như sau nhằm giúp bạn Lợi và các bạn nam khác có chung mối quan tâm hiểu rõ hơn vấn đề, từ đó có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất.

Bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

– Viêm tinh hoàn là bệnh lý ở tinh hoàn, có thể xảy ra ở một bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

–  Khi bị viêm tinh hoàn cấp tính nam giới sẽ có những biểu hiện như sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn bị xơ cứng và đau, cảm giác đau lan sang vùng háng bẹn, da bìu sưng đỏ, mào tinh sưng to, xuất tinh ra máu, đi tiểu ra máu…

– Nếu viêm nhiễm chuyển sang giai đoạn mãn tính, tinh hoàn sưng lên, có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng có thể xuất hiện cảm giác đau ở tinh hoàn. Trường hợp bệnh nặng có thể khiến cơ quan này bị teo lại, mất dần chức năng sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng.

[img]http://i.imgur.com/VZAWvjD.jpg[/img]

 

Viêm tinh hoàn khiến người bệnh có cảm giác đau, xơ cứng tinh hoàn

– Nếu không chữa viêm tinh hoàn ở nam giới kịp thời sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm liên quan như viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, viêm bể thận; ảnh hưởng đến chức năng đời sống tình dục, có thể gây ung thư nếu bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn như thế nào?

– Đ.Lợi thân mến, với trường hợp viêm tinh hoàn của bạn, trước khi hỗ trợ điều trị bệnh cần làm một số xét nghiệm lâm sàng như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu,…

– Hỗ trợ điều trị bệnh lý về tinh hoàn này cần dựa vào mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh và thể trạng sức khỏe mỗi người.

[img]http://i.imgur.com/MmphMMo.jpg[/img]

Chữa viêm tinh hoàn ở nam giới tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

Hỗ trợ điều trị nâng đỡ

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, chữa sau khi cắt bao quy đầu có đau không viêm tinh hoàn ở nam giới bằng phương pháp này nhằm nhanh chóng giảm các triệu chứng của bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

– Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp dùng thuốc giảm đau hoặc dùng đá lạnh chườm lên tinh hoàn để nâng cao hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị nội khoa

– Viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng thuốc kháng sinh.

– Tuy nhiên, nếu nam giới bị viêm tinh hoàn do quai bị thì cần phải dùng thuốc đặc trị riêng.

Hỗ trợ điều trị ngoại khoa

– Với các trường hợp viêm nhiễm có kèm theo biến chứng tràn dịch tinh hoàn, áp xe tinh hoàn, cần nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa nhằm phẫu thuật để tránh các biến chứng về sau.

– Để bệnh tình mau chóng thuyên giảm, nam giới cần tuân thủ đúng phác đồ của các y bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc, ngưng dùng thuốc hoặc đổi thuốc.

Với đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên môn, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á hiện là đơn vị y tế chuyên hỗ trợ điều trị cách găm bi bệnh viêm tinh hoàn với cam kết an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Recommended For You.

bac-si-nieng-rang-gioi-o-TPHCM
Nha khoa KIM đã và đang chính là địa chỉ nha khoa quận Đống Đa có chất lượng dịch vụ hơi tốt