Bác sỹ giải đáp: Bệnh nha chu là gì?

Viêm nha chu là bệnh lý thường gặp liên quan tới răng miệng. tuy nhiên nhiều người chưa thật sự biết rõ bệnh nha chu là gì, có nguy hiểm ko và khắc phục như thế nào để không tổn hại cho sức khỏe răng miệng.

1. Bệnh nha chu là gì? nguyên do gây bệnh

Bệnh nha chu là gì trước tiên cần phải biết nha chu là hiệp hội bao quanh răng có nhiệm vụ nâng đỡ và giữ răng chắc chắn trên xương hàm. Nướu răng sẽ ôm sát răng và che cho các mô nhạy cảm bên dưới ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và thương tổn cho răng.

Bệnh nha chu là gì – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả1

Bệnh viêm nha chu khiến tổ chức quanh răng bị lỏng lẻo

Bệnh viêm nha chu là khi những hiệp hội quanh răng bị tấn công bởi vì vi khuẩn khiến cho nướu răng bị sưng tấy lỏng lẻo ko chắc chắn.

Biểu hiện của bệnh lý là nướu bị sưng và lại xẹp xuống, bệnh không thể tự lành, nếu ko được trị đúng lúc có thể dẫn tới mất răng, hơi thở có mùi khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc ăn nghiền và sức khỏe răng miệng.

hai. nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu là gì xuất phát từ nhiều tác nhân khác nhau làm cho bệnh diễn biến xấu và có thể gây nên những tác động nghiêm trọng đến cấu tạo hàm răng.

Bệnh lý viêm nha chu chủ yếu bắt nguồn từ việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, mảng bám đồ ăn tích tụ thành vôi răng tạo thời cơ cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm phá hủy mô nâng đỡ răng.

Bệnh nha chu là gì – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả2

Hút thuốc là là những tác nhân gây viêm nha chu

Xem thêm: chữa hôi miệng bằng lá ổi

không làm sạch sẽ mảng bám trong kẽ răng bằng chỉ nha tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển xâm nhập và gây hại cho răng răng, nướu có dấu hiệu bị sưng đỏ làm đau cho người mắc bệnh.

sử dụng thuốc lá , uống thức uống có hại cho sức khỏe như cà phê, nước có ga.. ều là các tác nhân sâu xa gây viêm nha chu.

Chế độ ăn uống ko phù hợp, ăn thường xuyên đồ ngọt, đồ ăn chứa nhiều tinh bột, gây nên các bệnh về đường tiêu hóa ảnh hưởng tới hệ miễn dịch tạo thời cơ cho bệnh phát triển và thương tổn cho răng.

ko khám nha khoa theo định kỳ để xoá bỏ cao răng và kiểm định các vấn đề về răng miệng cũng là căn nguyên dễ gây bệnh viêm nha chu.

ba. Viêm nha chu khắc phục như thế nào hiệu quả nhất

Nhiều người mắc bệnh thắc mắc bệnh viêm nha chu có nguy hiểm ko, thực chất đây được xem như là bệnh lý nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến răng miệng nên cần được khắc phục kịp thời

Trường hợp bệnh lý được phát hiện sớm có thể chỉ dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng, xoá bỏ vôi răng, vệ sinh răng miệng đúng cách thức để ngăn bệnh phát triển đồng thời theo dõi thêm.

với các trường hợp xuất hiện túi nha, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị khẩn cấp để loại bỏ túi nha chu, tui nha chu tủy nhổ những nếu không được chữa có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh nha chu là gì – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả3

Cạo cao răng là cách thức trị liệu bệnh nha chu nhanh

Tùy thuộc vào hiện tượng chuyển biến của bệnh bác sĩ có thể áp dụng các biện pháp chỉnh sửa, thay các cấu tạo để cố định lại răng, phẫu thuật để khắc phục bệnh viêm nha chu

ngay sau khi hiện trạng đã ổn định bác sĩ sẽ chỉ dẫn người bệnh cách chăm chút răng miệng để đảm bảo duy trì không cho bệnh tái phát.

Mọi thắc mắc bệnh nha chu là gì vui lòng liên lạc với chúng tôi, các bác sỹ của chúng tôi sẵn sàng trả lời và tư vấn thắc mắc cho bạn.

Recommended For You.

655872774284
Nha khoa KIM An Đông tại An Dương Vương là cơ sở nha khoa mà nhiều người đã tậu đến để

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *