3 Giai đoạn chính trong các giai đoạn niềng răng để được hàm răng đẹp

Niềng răng là quy trình gắn kết xuyên suốt với nhau bằng nhiều giai đoạn. Để giải pháp niềng răng đạt được hiệu quả cao nhất thì cần được tuyệt đối tuân thủ mọi chỉ dẫn từ bác sỹ. Vậy có bao nhiêu giai đoạn? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin một cách hoàn hảo nhất để bạn có thể biết rõ hơn về các giai đoạn niềng răng cùng với đó là sự chuẩn bị tốt nhất trước khi vận dụng phương pháp niềng răng.

Thời gian niềng răng là bao lâu? bình thường thì thời gian để hoàn thành quá tất cả tiến trình niềng răng thường héo dài từ 1 tới 24 tháng.Tốc độ rục rịch của răng về đúng đắn vị trí cân đối tùy vào cơ địa, độ kéo khít hàm về đúng vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm. Niềng răng là cả 1 quá trình lâu dài, hiệu quả ko thể đến trong ngày 1 ngày 2. bởi thế, bạn cần phải chăm sóc vào các giai đoạn niềng răng để được kết quả cuối cùng tốt nhất. Vậy niềng răng bao gồm các giai đoạn nào?

Giai đoạn 1: Tiền chỉnh nha

Tiền chỉnh rănggiai đoạn đầu tiên trong tiến trình niềng răng. sau khi thăm khám tình hình răng miệng cũng như tiến hành các xét nghiệm cần được thiết, bác sỹ sẽ lập kế hoạch trị cho người bệnh, dự kiến thời gian hoàn tất cũng như sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài hoặc khay niềng răng. Có không ít trường hợp cần nhổ bỏ răng hay là nong hàm để tạo khoảng trống cho các răng kế bên rục rịch.

3 Bước chính trong các giai đoạn niềng răng để có được hàm răng chuẩn 1

Trước khi bắt đầu gắn mắc cài, bạn sẽ được vận dụng vệ sinh răng miệng như đánh bóng hay cạo cao răng sạch nhất. Khi gắn các mắc cài xong, bác sỹ sẽ trả lời cho bạn cách chăm sóc răng miệng trước, trong và ngay sau khi niềng răng. Sau thời gian trị, bác sĩ sẽ kiểm định quá nhiều cấp độ rục rịch, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn đã về đúng vị trí bình ổn chưa mới quyết định tháo mắc cài.

Tư vấn: Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Giai đoạn 2: Theo dõi chỉnh nha

Ngay sau khi gắn mắc cài lên răng thì trong vòng 3 tháng đầu tiên, có thể nhận thấy những dấu hiệu biến đổi tích cực với vị trí của các răng. tuy vậy, răng vẫn chưa đều đặn được như ý muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận ra rõ thì tác dụng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao do răng dịch chuyển tốt.

Trong tiến trình chỉnh nha này, nếu như bạn ứng dụng bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì mỗi lần đi thăm khám,bác sĩ sẽ tiến hành thay thế khay niềng sao cho thích hợp nhất với tốc độ di chuyển của răng.

Sau sáu tháng, răng vẫn tiếp tục có sự chuyển đổi, nhưng đây tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Qua 9 tháng chỉnh nha, bạn có thể nhận thấy rõ nét sự biến đổi của hàm răng. Sau 15 tháng thì số nhiều quá trình chỉnh nha niềng răng gần như được hoàn thành, bác sỹ sẽ tiến hành chỉnh lại những sai lệch nhỏ để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm: Các loại niềng răng và chi phí cập nhật mới nhất 2017

Giai đoạn 3: Kết thúc tiến trình chỉnh răng

Hầu như các bệnh nhân sẽ hoàn thành tiến trình niềng răng sau một đến 2 năm bằng niềng răng mắc cài hay là niềng răng không mắc cài Invisalign. tuy vậy cũng có các trường hợp cá biệt khi hiện tượng lệch lạc nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn. sau khi tiến trình niềng răng kết thúc thì việc đeo công cụ dữ nguyên để hình dung vị trí răng là điều cần được thiết, giúp cho răng không di chuyển về vị trí cũ.

sau khi công cụ duy trì được tháo bỏ thì các giai đoạn niềng răng cũng hoàn thànhbác sỹ sẽ đưa ra những lời bảo cụ thể nhất giúp bạn dữ nguyên được hiệu quả niềng răng tốt nhất. Bạn còn có thể tái khám nếu như có bất kể vấn đề nào về răng miệng.

Recommended For You.

NANG-MUI-SLINE-MUI-GO
các trường hợp răng vẩu khiến cho gương mặt của bạn rất mất thẩm mỹ với không dám nở nụ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *